Cộng đồng24/11/201610:01

Ba là thần tượng, là anh hùng trong mắt con còn con mãi chỉ là đứa trẻ nhỏ được ba bảo bọc trong tình yêu thương. Đoạn clip ngắn “Ba là nhất” vừa được đăng tải đã lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Khi con là đứa trẻ vô lo vô nghĩ, ba chỉ dạy, khuyên bảo và truyền cảm hứng cho con thật nhiều. Nhưng hạnh phúc nhỏ bé không kéo dài mãi mãi, mắt ba phát bệnh và không còn nhìn thấy được nữa. Nhưng có một điều không đổi là trong ánh nhìn của ba vẫn luôn mãi có hình ảnh của con gái nhỏ.

Người con kể cho ba nghe các tình tiết trên truyền hình

Đoạn clip tinh tế trong cách dẫn dắt câu chuyện, bắt đầu với hình ảnh người con gái kể cho ba nghe về những tình tiết đang diễn ra trên truyền hình sau đó là loạt hình ảnh đan xen giữa quá khứ và hiện tại. Cao trào là khi người xem phát hiện ra ánh sáng đã tắt dần trong đôi mắt của người ba, thay vào đó là một thứ ánh sáng khác - ánh sáng của tình yêu thương. Đứa con gái mới ngày nào còn bỡ ngỡ với thế giới xung quanh, luôn cần ba giải thích cặn kẽ từng điều thì nay, đã lớn lên và trở thành thứ ánh sáng lấp lánh nhất của cuộc đời ba. Vai trò của người ba và người con ở quá khứ và hiện tại đã được hoán đổi cho nhau.


Khi con còn bé, ba là người chỉ dạy và truyền cảm hứng cho con.

Dù có lớn khôn ra sao, con vẫn chỉ là đứa trẻ trong mắt ba.

“Ba là nhất”, dù thời gian có đổi dời ra sao thì ba vẫn là nhất, là người luôn bên cạnh con, cho con tất cả những gì mà ba có. Và con, dù đi đâu, làm gì, lớn khôn ra sao thì vẫn mãi luôn là đứa trẻ trong mắt ba.


Với con, “Ba là nhất.”

Trong suốt đoạn TVC, chiếc tivi chiếu những bộ phim hay chương trình truyền hình yêu thích của hai người chính là nhân chứng cho những khoảnh khắc ngập tràn niềm vui và chia sẻ của ba và con. Đấy cũng chính là ý nghĩa gắn kết VTVcab mong muốn chuyển tải qua mỗi chương trình, mỗi dịch vụ cung cấp tới từng gia đình.

Cuộc sống dù có bộn bề, nhưng khi về với gia đình, cả nhà cùng ngồi bên nhau xem các chương trình truyền hình, cùng nhau đắm mình vào những thước phim, hay hồi hộp với các chương trình truyền hình,… thì mọi khó khăn, mệt nhoài của cuộc sống sẽ biến mất trong phút chốc. Những phút giây gia đình bên nhau là tuyệt vời nhất. Truyền cảm hứng để mỗi người trân trọng, nâng niu hơn phút giây bên những người thân yêu là thông điệp ý nghĩa VTVcab gửi gắm tới khán giả qua TVC “Ba là nhất”, khẳng định sứ mệnh “VTVcab - Gắn kết gia đình”.

Đoạn clip nằm trong chiến dịch của cuộc thi viết “Ba là nhất” do VTVcab tổ chức, diễn ra từ ngày 25/10/2016 đến hết ngày 14/11/2016. Thông tin về clip hiện đã được đăng tải trên nhiều fanpage như: Phở, Yeah1 News,… và thu hút được hơn 100 nghìn lượt xem và sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo yeah1


Avatar