Mạng xã hội 09/12/2016 05:10

Bài thơ “tự chế” bàn về bóng đá sau khi đội tuyển Việt Nam để thua Indonesia tại AFF Suzuki Cup 2016 của Xuân Bắc hiện đang được cư dân mạng chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.Trận thua lượt về với cách biệt 3-4 giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra tối ngày 7.12 vừa qua để lại niềm tiếc nuối khôn nguôi trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt. Hòa theo tâm trạng chung của những yêu bóng đá, cách đây ít phút, nghệ sĩ Xuân Bắc có đăng tải trên trang Facebook cá nhân clip có tựa: “Xuân Bắc không biết cũng bàn về bóng đá” mà trong đó là những bình luận, cảm xúc được nam nghệ sĩ “xuất khẩu thành thơ” thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng.

Mở đầu bài thơ bàn về bóng đá, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết: “Có vài chia sẻ với mọi người về những bình luận vừa rồi đối với đội tuyển Việt Nam. Thực ra chúng ta có quyền hi vọng, chúng ta có quyền khát khao chiến thắng, và mỗi người một quan điểm. Quan điểm của Xuân Bắc sẽ là những vần thơ năm chữ gửi đến toàn thể mọi người”.

Clip "tự biên, tự diễn" bài thơ bình luận bóng đá của nghệ sĩ Xuân Bắc ngay sau khi đăng tải liền nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía cộng đồng mạng, đồng thời khơi nguồn cảm hứng cho cư dân mạng viết lên những cảm xúc của mình.

“ Xem bóng đá bao năm

Vui buồn cả thất vọng

Tự nhủ chẳng thèm xem

Tốn thời gian công sức

Thế rồi mùa giải mới

Vẫn ngồi trước tivi

Miệng thì luôn thầm thì

Cố lên nào đội tuyển.

 

Tình yêu này lạ lắm

Giận hờn trách móc nhau

Nhưng một câu nói rằng

" Ở bên chúng tôi nhé"

Bao vui buồn thất vọng

Tất cả hoá hư không.

 

Chúng tôi mãi sẽ tin

Tin vào ngày chiến thắng

Vì ai cũng cố gắng

Hạnh phúc sẽ tròn đầy” – Facebooker Pum Pkin viết cảm xúc bằng thơ ngay dưới clip nghệ sĩ Xuân Bắc bàn luận về bóng đá.

 

Theo Dân Việt (Nguồn clip: Facebook Xuân Bắc)

Avatar