Cùng là lươn biển nhưng những con lươn Moray chiếm ưu thế tuyệt đối trước người anh em họ hàng xa bởi kích thước vượt trội của mình.Lươn Moray khá dễ nhận diện bởi kích thước khổng lồ và ngoại hình có phần xù xì hơn nhiều so với những "người anh em họ hàng xa" khác hay giống như những con quái vật biển ta thường gặp trong các bộ phim kinh dị. Tuy là lươn nhưng chúng có thể to bằng bắp đùi 1 người trưởng thành và dài hơn 2m.

Không những thế, khi săn mồi, chúng thường kiên nhẫn đợi hàng giờ liền đến khi có cơ hội thực sự mới tấn công, những điều này kết hợp với hàm răng sắc nhọn và cơ hàm cực khỏe đã giúp cho lươn Moray trở thành 1 trong những kẻ đi săn đáng sợ dưới đáy đại dương.

Ở một số loại lươn Moray, điều đáng sợ nhất lại đến từ thứ vũ khí bí ẩn bên trong cơ thể nó! Đó chính là hàm răng thứ 2, sắc nhọn và khỏe không kém gì bên ngoài, giúp cho kẻ đi săn đáng sợ này dễ dàng cắn sâu và xé xác con mồi hơn.

Bình thường, lươn Moray khá nhút nhát nên thường trốn trong các rạn san hô, chỉ tấn công dữ dội khi cảm thấy bị đe dọa hoặc khi đang... đói! Nhưng chính vì quá nhát nên chúng lại thường xuyên có cảm giác nguy hiểm khi gặp thợ lặn hoặc các nhà nghiên cứu.

Đặc biệt, nó sở hữu lớp da trơn được phủ màng dày có thể thay đổi màu sắc cơ thể chúng để phù hợp với môi trường xung quanh. Từ đó, Moray có thể tấn công các con mồi bất ngờ, không thể dự đoán.

Ngoài ra, xương sống mềm dẻo, linh hoạt giúp nó có thể bơi theo hình chữ S và len lỏi vào khe của những dải san hô hay dãy đá ngầm nhỏ bé nhất.

Theo TTVN

Avatar