Cộng đồng05/04/201703:05

Người lái xe ba gác chắc hẳn sẽ rất khổ tâm khi biết rằng chiếc điện thoại của mình đã bị lấy mất khi vẫn đang ngủ say giấc.Do đặc thù công việc hoặc cũng vì hoàn cảnh cá nhân, chuyện ngủ lang ngoài đường "màn trời chiếu đất" vốn là chuyện cực chẳng đã nhưng một số người vẫn phải chấp nhận. Ngoài việc thiếu thốn về điều kiện vật chất, những người ngủ lang ngoài đường còn phải đối mặt với không ít hiểm nguy.

Trộm cắp là một trong những vấn đề đó. Hoàn cảnh của người lái xe ba gác trong đoạn clip sau đây chính là ví dụ rõ ràng nhất. Chiếc ba gác được phủ bạc kín đáo và người lái xe mắc võng nằm phía sau.

Không may cho người lái xe này khi tên trộm đã để ý thấy chiếc điện thoại của anh đặt hớ hênh ở trên bậc thềm nhà.

Nhiều người sau khi chứng kiến đoạn clip này đã không giấu nổi sự bức xúc, nhắm mũi chỉ trích về phía tên trộm vì hành động xấu xa "người ta đã phải ngủ lang ngoài đường mà còn lấy trộm đồ nữa, đúng là không còn gì để nói!".

Một số người khác thì cũng chỉ biết tỏ thái độ ngao ngán trước hành vi của tên trộm. Nhưng dù sao đi chăng nữa, đây cũng là bài học nhắc nhở mọi người hãy bảo quản tài sản cá nhân thật kỹ lưỡng trong mọi tình huống để đề phòng kẻ xấu.

 

Theo Thời đại

Avatar