Chuyện lạ30/03/201709:47

Những miếng trầu (paan) cháy bùng bùng trong miệng đang là một món quà vặt mới được nhiều người dân ở New Delhi, Ấn Độ yêu thích.Paan gồm một hỗn hợp các gia vị, mukhwas (hạt thì là bọc đường đủ màu), hoa quả khô và đường được cuốn trong một lá trầu không. Theo y học Ayurvedic, paan có thể chữa được nhiều bệnh vặt như ho, cảm lạnh và đau đầu nhưng cũng thường được nhai để thơm miệng và tạo cảm giác hưng phấn.

paan, Ấn Độ, trầu  

Gia đình Pradhuman Shukla sở hữu một cửa hàng đồ ăn vặt tại New Delhi trong hơn 20 năm qua, nhưng anh đã đưa công việc kinh doanh của họ lên một đẳng cấp mới sau khi bắt đầu bán paan cháy.

Anh cho biết cách đây khoảng 1 năm, một nhân viên cũ của cửa hàng đã nói với anh về ý tưởng này. Anh đã giới thiệu sản phẩm mới với khách hàng và được ủng hộ nhiệt tình.

paan, Ấn Độ, trầu  

"Có một khách hàng tới đây hàng ngày. Anh ấy thường xuyên bị đau họng và nói với tôi rằng anh ấy bị loét miệng nhưng mãi vẫn chưa khỏi", Pradhuman nói Barcroft TV.

"Rồi một ngày, một nhân viên cũ quay lại cửa hàng và đốt một miếng paan, đưa cho vị khách kia. Dùng xong, anh ấy nói rằng chỗ loét của mình đã lành. Hai người phụ nữ ngồi cạnh đó cũng tò mò quay sang và đòi dùng thử".

paan, Ấn Độ, trầu  

Từ đó trở đi, ngày càng nhiều thực khách kéo tới cửa hàng của Pradhuman để được đưa những miếng paan cháy bùng bùng vào miệng.

"Chúng tôi biết có chút mạo hiểm nhưng mọi người rất thích nó. Tôi bắt đầu với một miếng paan nhưng giờ đây phải làm khoảng 100 miếng mỗi ngày", Pradhuman nói.

"Có nhiều người sợ khi họ nhìn thấy nó lần đầu tiên. Tuy nhiên tất cả đều muốn thử một lần. Nó không khác gì với một miếng paan bình thường. Nó an toàn và sẽ không làm đau ai cả".

Sầm Hoa

Avatar