Mạng xã hội 09/08/2017 03:32

Kẻ trộm ô tô khai mình từ Mỹ về Việt Nam cách đây 8 tháng. Đối tượng có biểu hiện của người sử dụng chất gây nghiện.Sau 3 ngày nhận tin báo mất ô tô từ người dân, đến khoảng 11h ngày 9.8, nhóm "hiệp sĩ" đường phố Bình Dương đã tìm được nghi phạm trộm xe trước tòa nhà Becamex (phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải cho biết vào thời điểm trên, nhóm của anh đến phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một thì phát hiện nghi phạm này đang lái ô tô hiệu Honda Civic, BS 61A - 230... (là ô tô báo mất) nên ép xe lại.

Đối tượng khai tên Kevin Long Nguyên (SN 1988, quốc tịch Mỹ, quê Đồng Nai), về nước đã được 8 tháng. Nguyễn vừa nói tiếng nước ngoài vừa nói tiếng Việt và có biểu hiện bất thường, giống  người dùng bồ đà (chất gây nghiện).

Long khai sau khi lấy được xe thì lái về Đồng Nai và định bán nhưng không được vì không có giấy tờ. Long cho biết mình lái xe quay lại Bình Dương với mục đích trả cho chủ cũ.

Trước đó, chủ xe này trình báo trưa 6.8, anh lái ô tô đỗ trước tòa nhà Becamex rồi vào trụ ATM (phía trong tòa nhà) rút tiền. Khi anh quay ra thì ô tô đã biến mất. Theo chủ xe, do vội rút tiền nên anh để quên chìa khóa trong xe.

Trích lục camera an ninh gắn tại tòa nhà thể hiện thời điểm này, một người đàn ông đi ngang qua chiếc ô tô của nạn nhân. Sau khi quan sát, người này mở cửa xe và lái đi.

Tòa nhà Becamex, nơi xảy ra vụ mất xe, là trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, công ty, tổ chức nước ngoài... và có bảo vệ 24/24h.

Theo Danviet

Avatar