Pháp luật12/09/201710:03

Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tuyên án vụ bé gái bị chính cha ruột và ông nội nhiều lần xâm hại tình dục, mức án tù chung thân với hai bị cáo.

Liên quan đến vụ một bé gái bị chính cha ruột và ông nội nhiều lần xâm hại tình dục xảy ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, chiều ngày 11/9, tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tuyên án cả hai bị cáo là cha ruột và ông nội đều phải lãnh mức án tù chung thân.

Tại phiên tòa sơ thẩm vừa diễn ra chiều ngày nay (11/9), bị cáo Phan Thanh Sơn, 62 tuổi, ngụ huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long đã thừa nhận nhiều lần hiếp dâm cháu ruột gọi mình bằng ông nội. Với hành vi mất nhân tính này, tòa án tỉnh Vĩnh Long đã tuyên mức án tù chung thân với bị cáo. Cách đây 1 tuần, bị cáo Phan Thanh Tuấn, 33 tuổi, cha ruột của bé gái nói trên cũng đã bị tòa tuyên án chung thân trong một phiên xử khác.

Vụ án gây chấn động dư luận này đã có thể khép lại với những phiên tòa xét xử nghiêm minh. Nhưng những nỗi đau tương tự vẫn còn rất nhiều và chưa có hồi kết. Theo Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, trong 3 năm qua, cả nước đã xảy ra hơn 4.100 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Nhưng con số thực tế có thể lớn gấp nhiều lần vì còn các vụ việc đã không được trình báo.

Ngay cả những vụ được phát hiện cũng không dễ để đưa ra xét xử, do khó thu thập chứng cứ vì các nạn nhân quá nhỏ, gia đình nạn nhân không hợp tác hoặc các quy trình tố tụng còn phức tạp. Cũng theo Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước phát hiện hơn 800 vụ xâm hại. Nhưng cho đến nay, số vụ việc được đưa ra xét xử như vụ ở Vĩnh Long chưa vượt quá 10 vụ.

Theo VTV

Avatar
Avatar
Treo cổ nó đi tù làm chi cho nó được sống