Thời sự04/08/201608:00

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định trong nội dung họp báo không có từ nào nói VTV dàn dựng phóng sự phá rừng.

Đầu tháng 5/2016, Trung tâm Tin tức VTV24 đã phát sóng vệt phóng sự điều tra về tình trạng phá rừng ở Đắk Lắk. Các phóng sự đó đã phản ánh thực trạng nạn phá rừng nghiêm trọng ở địa phương, được khán giả đặc biệt quan tâm và đánh giá cao.

Tuy nhiên, ngày 2/8/2016, trên một số báo mạng và trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin với nội dung “Công an Đắk Lắk: VTV dàn dựng phóng sự phá rừng” trong quá trình tác nghiệp của nhóm phóng viên thực hiện vệt phóng sự này.

Để làm rõ việc này, ngày 3/8/2016, đại diện Trung tâm Tin tức VTV24 đã có cuộc làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, Công an tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đánh giá cao trách nhiệm của VTV24 khi đăng tải các thông tin về nạn phá rừng ở địa phương. Những thông tin đó rất kịp thời và cho thấy nhiều sai phạm trong công tác bảo vệ rừng. Ngay sau khi phóng sự phát sóng, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ những vấn đề đã được nêu trong phóng sự và làm rõ những tiêu cực.

Theo ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk: “Đài Truyền hình VTV đưa là hoàn toàn có chứ không phải không có. Thứ hai, những vấn đề xem xét để chúng ta có những bước để kiểm tra thông tin. Đồng chí Thắng (Phó giám đốc Công an tỉnh) nói là nói trong báo cáo trên cơ sở thẩm tra ban đầu và không có từ nào nói rằng là dàn dựng cả. Tôi xin khẳng định lại một lần nữa để các đồng chí ở VTV hiểu rằng, buổi họp báo ngày hôm qua, không có một ý gì để dẫn đến câu chuyện ngày hôm nay chúng tôi phải ngồi đây. Tôi khẳng định luôn, vì tôi là người chủ trì họp báo”.

Sau cuộc làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và Công an tỉnh Đắk Lắk, đại diện Trung tâm Tin tức VTV24 sẽ tiếp tục làm việc với một số báo mạng và trang thông tin điện tử đã đăng thông tin không chính xác, làm ảnh hưởng đến hoạt động, uy tín của VTV24.

Theo VTV


Avatar