Thể thao18/05/201709:30

Chỉ trong vòng 7 giây, võ sĩ quyền Anh đã hạ đo ván một cao thủ phái Võ Đang trong một đoạn video được đăng tải trên mạng.Sau thất bại của cao thủ Thái Cực Quyền, Ngụy Lôi trước võ sĩ võ tự do (MMA) Từ Hiểu Đông, làng võ thuật thực sự dậy sóng. Liên tiếp trong thời gian ngắn qua, trên mạng xuất hiện đoạn video ghi lại những trận đấu giữa võ phương Tây và võ truyền thống Trung Quốc.

 

Cao thủ phái Võ Đang thua chóng vánh trước võ sĩ quyền anh
Cao thủ phái Võ Đang thua chóng vánh trước võ sĩ quyền anh

 

Trong đó, “kỷ lục” về thất bại nhanh nhất đang thuộc về cao thủ phái Võ Đang (môn võ được sáng lập bởi Trương Tam Phong). Trong đoạn video được đăng tải trên mạng gần đây, một võ sĩ quyền Anh chỉ mất đúng… 7 giây để hạ knock-out cao thủ phái Võ Đang.

Trong đoạn video này, cao thủ phái Võ Đang mặc võ phục màu đen, đeo băng tay trắng. Trong khi đó, võ sĩ quyền Anh mặc quần đỏ đen, đeo găng tay xanh lá cây.

Ngay khi bước vào trận đấu, võ sĩ quyền Anh đã tung ra cú đấm liên tiếp khiến cho cao thủ phái Võ Đang lâm vào thế bị động. Sau đó, môn đồ của Võ Đang chỉ chống cự được 7 giây, trước khi bị hạ gục bởi cú đấm móc rất mạnh.

Những thất bại liên tiếp thời gian qua của các môn đồ Thái Cực Quyền, Võ Đang, Vịnh Xuân Quyền… đã gây tổn hại nhất định tới thanh danh của võ học Trung Quốc. Những tranh cãi lớn đã nổ ra trên những diễn đàn về uy lực thực sự của võ Trung Quốc. Liệu chăng, có cao thủ ẩn mình nào đủ sức gỡ gạc thể diện cho võ thuật truyền thống của đất nước tỷ dân?

 

Theo Dân Trí

Avatar