Thời sự04/09/201511:15

Với chiêu lừa giả vờ đổi tiền lẻ, người đàn ông nước ngoài đã rút trộm số tiền khoảng 10 triệu đồng trên tay người bán hàng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 30/8 tại một cửa hàng bán điện thoại thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội. Theo nội dung đoạn video mà anh N.V.H (chủ cửa hàng) cung cấp, trong lúc vợ anh – chị N.T.H  đang mải bán hàng cho khách thì có hai người nước ngoài (một nam, một nữ) đi xe Nuovo vào cửa hàng.

Ban đầu người phụ nữ đứng ở ngoài, chỉ có người đàn ông bước vào yêu cầu được đổi máy điện thoại. Người đàn ông ngoại quốc yêu cầu chị H. cho xem chiếc điện thoại Iphone 5. Tuy nhiên, khi chị H. đưa ra giá của chiếc điện thoại thì người đàn ông này từ chối mua với lý do không đủ tiền và hẹn buổi chiều sẽ quay lại. Trước khi ra về, người đàn ông ngoại quốc nhờ chị H. đổi tiền mệnh giá 500 nghìn ra thành tiền lẻ

Do không biết nói tiếng Anh nên khi đưa tiền mệnh giá 100 nghìn ra thấy ông này lắc đầu nên chị H. để hắn thò tay vào xấp tiền đang cầm với mục đích chỉ loại tiền muốn đổi. Lúc này, người phụ nữ bên ngoài cũng tiến vào cửa hàng với mục đích đánh lạc hướng sự chú ý của người khách hàng áo trắng . Tên này giả vờ chọn tờ tiền mệnh giá mình muốn đổi,sau đó nhanh chóng kẹp xấp tiền xuống dưới ví .Trước khi ra về người này còn đòi đổi tiền đô ra tiền Việt nhưng không được chấp nhận nên nhanh chóng rời đi.

Sau khi kiểm tra lại, người nhà anh H. tá hỏa khi phát hiện bị mất 7 triệu tiền mệnh giá 500 nghìn. Anh H. cho biết, thủ đoạn lừa đảo của cặp vợ chồng này rất tinh vi. Chúng thường đi theo cặp để đánh lạc hướng sự chú ý, khi đổi tiền lẻ “lợi dụng” sự bất đồng ngôn ngữ để sờ tay vào xấp tiền rồi nhanh chóng kẹp tiền xuống ví. Hành động này diễn ra rất nhanh nên rất khó bị phát hiện.

Điều đáng nói là thủ đoạn người nước ngoài nhờ đổi tiền lẻ để “trộm” tiền không phải là mới. Gần đây nhất vào tháng 6/2015 một cặp vợ chồng Tây cũng dùng thủ đoạn đổi tiền tương tự để trộm 10 triệu đồng tại một cửa hàng bán quần áo tại quân Tân Bình (TP.HCM).

Theo Dân Trí
Avatar