Trong nước 06/02/2018 03:45

Vinasun cho rằng Grab đã vi phạm pháp luật bởi đây là công ty công nghệ nhưng lại kinh doanh như một công ty vận tải và gây náo loạn hoạt động vận tải.

Sáng 6/2, tại TP.HCM, đã diễn ra phiên toà sơ thẩm xét xử vụ kiện "Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp) và bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi (GrabTaxi).

Sau khi làm thủ tục theo quy định, toà bước vào phần tranh tụng tại phiên toà. Theo đó, nguyên đơn là Công ty Cổ phần Ánh Dương (gọi tắt Vinasun) đã trình bày, đưa ra căn cứ để khởi kiện Công ty TNHH Grab Taxi. Vinasun cho rằng Grab đã vi phạm pháp luật bởi Grab là công ty công nghệ nhưng lại kinh doanh như một công ty vận tải, gây náo loạn hoạt động vận tải.

Vinasun: Grab gây náo loạn hoạt động vận tải - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử vụ taxi Vinasun kiện Grab sáng 6/2.

Theo báo cáo năm 2015 đã có 8.000 lao động Vinasun nghỉ việc. Từ tháng 7 - 8/2017 tỷ lệ thiệt hại do Grab gây ra cho công ty này là 52,52% (hơn 39 tỷ đồng), do đó Vinasun buộc Grab bồi thường hơn 41 tỷ đồng.

Về phía bị đơn - Công ty Grab - quan điểm của bị đơn là nguyên đơn không đưa ra được chứng cứ vi phạm của bị đơn. Đối với đề án thí điểm, nếu cho rằng đây là nguyên nhân gây ra thiệt hại thì nguyên đơn cần kiến nghị lên Bộ trưởng Bộ GTVT hoặc khởi kiện lên Toà Dân sự.

Theo quy định nếu bị đơn và nguyên đơn không đồng ý với phán quyết của Tòa có thể kháng cáo trong vòng 15 ngày. 

Theo VTV

Avatar