Thế giới01/11/201709:44

Nghi phạm gây ra vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở New York được nhận diện là Sayfullo Saipov, người Uzbekistan, AP dẫn lời hai quan chức hành pháp giấu tên của thành phố cũng như nhiều nguồn khác cho hay.Saipov được cho là nhập cảnh Mỹ vào năm 2010. Đối tượng này có bằng lái xe ở Florida nhưng lại sống ở New Jersey.

Theo Guardian, một phụ nữ ở Cincinnati, Ohio, tự nhận là Dilfuza Iskhakova cho hay, Saipov đã ở nhà của bà vài tháng hồi cách đây 6 năm, khi vừa từ Uzbekistan tới Mỹ. "Anh ta dường như là một gã trai khá dễ thương, nhưng không nói nhiều. Anh ta chỉ đi làm rồi về nhà. Saipo làm việc tại một nhà kho". 

Iskhakova cho biết, khi bà biết Saipov thì người này đang nộp đơn xin thẻ xanh.

Saipov được nhận diện là lái xe điều khiển chiếc xe bán tải, lao vào làn đường dành cho xe đạp ở phố West Street Houston, khu vực Hạ Manhattan rồi sau đó, đâm vào một chiếc xe buýt trường học, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng, nhiều người bị thương. Đối tượng này đã bị cảnh sát bắn vào bụng sau khi cầm hai khẩu súng lao khỏi xe.

Vụ tấn công bằng xe tải diễn ra chỉ cách tòa nhà Trung tâm Thương mại thế giới mới vài khu phố và gần trường trung học Stuyvesant, một trường công có tiếng ở Manhattan.

Hoài Linh

Avatar