Thế giới25/11/201610:55

Đoạn video ghi lại cảnh một máy bay không người lái MQ-9 Reaper hiện đại của không quân Mỹ bị rơi trên bầu trời Mosul, Iraq.

Theo Southfront, video đăng tải ghi lại hình ảnh một máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ bị rơi trên bầu trời Mosul, Iraq và được các tay súng IS quay lại.

Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng cũng được cho là thủ phạm đã bắn hạ chiếc máy bay thuộc không quân liên minh do Mỹ đứng đầu khi đang bay trinh sát gần sân bay Tal Afar đang bị IS kiểm soát.

Cánh truyền thông Amaq có liên quan tới IS cũng đã đăng tải những hình ảnh trên mạng xã hội Twitter và xác nhận đã bắn hạ chiếc MQ-9 Reaper của Mỹ.

Máy bay chiến đấu không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ.

MQ-9 Reaper (mệnh danh "ác điểu bầu trời") là một máy bay không người lái có khả năng chiến đấu được điều khiển từ xa hoặc tự hoạt động theo chương trình định sẵn trên phạm vi bay rộng. Mỗi máy bay MQ-9 do hãng General Atomics sản xuất có giá khoảng 16,9 triệu USD/chiếc.

MQ-9 Reaper được trang bị bom GBU-12 điều khiển bằng laser, tên lửa không đối đất AGM-114 Hellfire II, tên lửa không đối không AIM-9 Sidewinder và bom thông minh GBU-38 JDAM. Máy bay này có thể bay liên tục 14 giờ đồng hồ trong điều kiện mang tối đa bom hoặc tên lửa.

Theo NĐT

Avatar