Cộng đồng12/09/201711:14

Những người theo thuyết âm mưu tin rằng bom đã được cài sẵn vào hai tòa tháp đôi ở Mỹ trước khi khủng bố cướp máy bay đâm vào hai tòa tháp.Theo Daily Star, hai chiếc máy bay bị khủng bố al-Qaeda chiếm quyền kiểm soát đã đâm vào tòa tháp đôi biểu tượng của thành phố New York vào ngày 11.9.2001.

Đây được coi là vụ tấn công khủng bố kinh hoàng và đẫm máu nhất trong lịch sử và khiến 2.996 người chết. Khoảng 1.100 nạn nhân cho đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

Cuộc điều tra của Mỹ kết luận, vụ đâm máy bay kinh hoàng là nguyên nhân chính khiến hai tòa tháp cao 110 tầng sụp đổ chỉ trong 2 giờ đồng hồ.

Nhưng trong những năm qua, những người tin vào thuyết âm mưu tranh luận về khả năng có bom được cài sẵn bên trong tòa tháp đôi.

video: co bom cai san danh sap thap doi vu khung bo 11.9? hinh anh 1

Vụ khủng bố kinh hoàng 11.9.2001 đã khiến gần 3.000 người chết.

Một đoạn video mới đăng tải trên internet có thể chứng minh điều này, theo Daily Star. Trong video, một trong hai tòa tháp bốc khói, cho thấy cảnh hư hại nặng.

Bất ngờ một người bị thổi bay khỏi cửa sổ giống như một vụ nổ lớn. Vụ nổ có thể đã xảy ra chỉ vài tầng dưới nơi máy bay đâm vào tòa tháp.

Nhiều người xem video không tin vào mắt mình và để lại những dòng bình luận thốt lên sự bất ngờ.

Những người tin vào thuyết âm mưu nói đây là bằng chứng cho thấy có bom cài sẵn bên trong hai tòa tháp.

Một người xem bình luận: “Video này phản bác lại tuyên bố lý giải vì sao có khói đen tỏa ra từ tòa nhà giống như nổ bom”.

Giả thuyết trước đây được đưa ra là do áp suất không khí đã thổi khói đen ra ngoài

video: co bom cai san danh sap thap doi vu khung bo 11.9? hinh anh 2

Người bị thổi bay khỏi tòa tháp đôi, nghi do tác động từ một vụ nổ bom.

John-Michael Talboo, một kiến trúc sư nói đoạn video là bằng chứng cho ràng nhất về một vụ nổ bom.

“Áp suất không khí thay đổi có thể làm vỡ kính, thổi khói đen ra ngoài nhưng không thể tạo ra một vụ nổ lớn như trong video”, Talboo nói.

Trả lời phỏng vấn vào năm ngoái khi vẫn đang tranh cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ nghi ngờ rằng máy bay là nguyên nhân chính khiến tòa tháp đôi sụp đổ. Ông Trump mô tả tòa tháp đôi 110 tầng khi đó là một “công trình hết sức chắc chắn”.

“Vì sao một chiếc máy bay Boeing 767 hay 747 lại có thể dễ dàng phá hỏng kết cấu chịu lực của tòa nhà. Tôi nghĩ rằng không chỉ có máy bay, mà còn có cả bom, những quả bom phát nổ đồng thời”, ông Trump từng nói.

Theo Dân Việt

Avatar