Thời sự11/05/201702:50

Không chỉ có vẻ đẹp rực rỡ, những viên kim cương màu còn có khả năng đem đến mức lợi nhuận cao ngất ngưởng.Theo chỉ số đầu tư xa xỉ Knight Frank Luxury Investment Index, giá kim cương màu đã tăng tới gần 50% giá trị chỉ trong 5 năm qua.

Với sự đắt đỏ của nó, một vị tỷ phú hay triệu phú chỉ cần có một viên kim cương màu nhỏ gọn cất trong túi là hoàn toàn có thể yên tâm mang theo khối tài sản hàng chục triệu USD di chuyển nhanh chóng tới bất kỳ quốc gia nào.

Vì sao giới siêu giàu chuộng đầu tư kim cương màu? - Ảnh 1.

Kim cương hồng có giá đắt nhất trong tất cả các loại kim cương màu. Ảnh minh họa

Trong số các màu của kim cương, màu hồng luôn được giới siêu giàu tìm mọi cách sở hữu. Đó là lý do vào tháng 4/2017, viên kim cương Pink Star đã được nhà bán đấu giá Sotheby’s bán với mức giá kỷ lục 71,2 triệu USD, đắt nhất mọi thời đại.

Trong 10 năm qua, mỗi viên kim cương hồng đã mang về khoản lợi nhuận 300% cho những nhà đầu tư. Vì thế, nhu cầu mua bán loại đá quý màu này là rất lớn.

Các chuyên gia dự báo, giá kim cương màu, đặc biệt là kim cương hồng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi mỏ khai thác 90% loại kim cương này trên thế giới tại Tây Australia sẽ bị đóng cửa trong 4 năm tới. Khi đó, cuộc chạy đua để sở hữu và đầu tư vào kim cương màu sẽ tiếp tục khốc liệt hơn bao giờ hết.

 

Theo VTV

Avatar