Quân sự13/08/201705:26

B-1B Lancer có khả năng tàng hình cao nên có thể vượt qua hệ thống phòng không của đối phương.Báo Anh đưa tin quân đội Mỹ đã sẵn sàng với kế hoạch bắn phá các địa điểm tên lửa của Triều Tiên bằng một cuộc tấn công phủ đầu nếu được Tổng thống Donald Trump đồng ý. Kế hoạch này bao gồm điều động máy bay ném bom hạng nặng B-1B từ Căn cứ Không quân Andersen ở đảo Guam, với sự hỗ trợ của các vệ tinh, máy bay không người lái, trực thăng và chiến cơ tiếp liệu trên không.

Theo hãng tin Yonhap, B-1B Lancer là loại máy bay ném bom tầm xa, đa nhiệm, có thể thực hiện các sứ mệnh liên lục địa mà không cần tái nạp nhiên liệu. Loại máy bay vượt âm này có thể bay từ căn cứ không quân của Mỹ ở Guam tới Hàn Quốc chỉ trong hơn 2 giờ đồng hồ. Nó bay nhanh hơn hai dòng máy bay ném bom chiến lược khác của quân đội Mỹ là B-52 và B-2.

B-1B Lancer là loại máy bay ném bom chiến lược của Mỹ. Ban đầu được thiết kế thay thế cho máy bay ném bom B-52, B-1B bắt đầu phục vụ Không quân Mỹ từ năm 1986 và có khả năng mang vũ khí hạt nhân.

Thanh Hảo

Avatar
Avatar
ước gì VN có khoảng 100 chiếc thì sợ gì TQ nhỉ