Quân sự25/09/201702:45

Phi công lái máy bay chiến đấu Typhoon của không quân Ý mới đây đã bỏ mạng trong vụ tai nạn kinh hoàng ngay trước mắt người xem trong triển lãm hàng không.Theo Mirror, chiến đấu cơ trị giá 148 triệu USD do đại úy không quân Ý Gabriele Orlandi điều khiển đã lao đầu xuống mặt nước sau khi thực hiện màn trình diễn ngoạn mục.

Nhiều người có mặt tại triển lãm hàng không đã ghi lại được hình ảnh chiếc Typhoon F-2000A rơi xuống biển.

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại thị trấn ven biển Terracina, cách Rome khoảng 48km.

Thông tin ban đầu nói động cơ máy bay đã ngừng hoạt động sau màn trình diễn lộn vòng đòi hỏi nhiều thao tác của phi công. Đại úy Gabriele Orlandi được xác định đã thiệt mạng cùng chiếc máy bay, truyền thông Ý đưa tin.

Trước mặt khán giả, chiến đấu cơ Ý đâm đầu xuống biển, phi công tử nạn - 1

Một chiếc Eurofighter Typhoon.

Phi công 36 tuổi cố gắng nhảy dù khỏi máy bay nhưng không thành công. Không quân Ý hiện đã mở cuộc điều tra chính thức về vụ tai nạn.

Bộ trưởng Quốc phòng Ý Roberta Pinotti cùng với các quan chức không quân, đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của phi công Orlandi.

Khi tai nạn xảy ra, vợ của Đại úy Orlandi cùng cha mẹ đã chứng kiến những giây phút cuối cùng tại triển lãm hàng không.

Đây là một trong những sự kiện hàng không nổi tiếng ở Ý, thu hút hàng người đến dự.

Trước mặt khán giả, chiến đấu cơ Ý đâm đầu xuống biển, phi công tử nạn - 2

Khoảnh khắc máy bay lao xuống biển được ghép vào một bức ảnh.

Một nhân chứng nói trên tờ La Stampa Italia: “Cảnh tượng thật đáng buồn. Phi công lẽ ra chỉ đưa máy bay sát mặt nước rồi lấy lại độ cao nhưng lại đâm đầu xuống biển”.

Thông tin mới nhất cho biết, các nhân viên cứu hộ đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Thi thể phi công Orlandi được tìm thấy 90 phút sau đó.

Đây là vụ tai nạn chết người thứ hai của chiến đấu cơ Typhoon chỉ sau chưa đầy 2 tuần. Ngày 13.9, một chiếc Typhoon của không quân hoàng gia Saudi đã đâm vào núi, khi thực hiện nhiệm vụ ném bom phiến quân Houthi ở Yemen.

Theo Mirror (Dân Việt)

Avatar