Công nghệ05/05/201703:35

Vừa qua, các nhà phát minh của Trung Quốc đã chế tạo thành công một robot chiến đấu mới, trị giá 14 triệu USD mang tên “Monkey King”.Sau Mỹ và Nhật Bản, Trung Quốc cũng đã chế tạo thành công robot chiến đấu mới mang tên “Monkey King” (Tôn Ngộ Không) với trị giá 14 triệu USD. Động thái này của Trung Quốc được xem là hành động khiêu khích với robot “MK III Megabot” của Mỹ.

Đoạn video giới thiệu cho thấy con robot này có khả năng quay đầu, có ngoại hình giống khỉ và trọng lượng khoảng 4 tấn. Robot Tôn Ngộ Không có thể đi bằng 4 chân và ngồi bình thường bằng 2 chân. Nhà chế tạo Sun Shiqian cho hay, ông chỉ mất khoảng 2 tháng để lắp ráp hoàn thiện con robot này.

Nhóm chế tạo “Monkey King” gửi lời thách thức tới đối thủ “MK III Megabot” của Mỹ có chiều cao 4,8m có khả năng bắn đạn lửa. Tuy nhiên, robot của Mỹ đang bận chiến đấu với một robot khác của Nhật Bản – Kuratas (nặng 4 tấn). Dự kiến, khách tham quan có thể chứng kiến 2 trận đấu này vào tháng 8 tới.

Robot “Monkey King” được đặt tên theo nhân vật Tôn Ngộ Không trong tiểu thuyết nổi tiếng của Trung Quốc – Tây Du Ký, có khả năng tấn công lớn và bay xa.

Theo Dân Việt

Avatar