Thế giới26/09/201704:18

Chưa đầy hai tháng sau khi khánh thành căn cứ quân sự hải ngoại đầu tiên ở Djibouti, châu Phi, hải quân Trung Quốc hôm 22/9 đã lần đầu tổ chức tập trận bắn đạn thật."Đây là đầu tiên quân đội của chúng tôi đóng tại Djibouti rời doanh trại để huấn luyện chiến đấu", South China Morning Post dẫn lời chỉ huy căn cứ Liang Yang. "Cuộc tập trận bắn đạn thật đã giúp khảo sát một mô hình huấn luyện mới đối với lính Trung Quốc đồn trú ở hải ngoại".

Trung Quốc, tập trận, căn cứ quân sự,ca sĩ hải ngoại  

Hàng chục sĩ quan đã tham gia các bài tập bắn tại thao trường quốc gia Djibouti, nơi Trung Quốc triển khai các vũ khí bọc thép và sử dụng súng lục, súng trường tự động, súng máy để tấn công các mục tiêu giả định.

Sau hơn một năm xây dựng, hôm 1/8 vừa qua, Trung Quốc đã khánh thành căn cứ quân sự hải ngoại đầu tiên tại Djibouti. Căn cứ sẽ giúp Bắc Kinh tiếp tục tham gia các nhiệm vụ: như hộ tống, giữ gìn hòa bình và hỗ trợ nhân đạo tại châu Phi và tây Á.

Ngoài căn cứ quân sự của Trung Quốc, Djibouti - có vị trí quan trọng chiến lược tại cửa ngõ phía nam của Biển Đỏ dọc theo tuyến đường tới kênh đào Suez - cũng là nơi đồn trú của các binh lính Pháp, Mỹ và Nhật Bản.

VietNamNet/Sầm Hoa

Avatar