Cộng đồng07/09/201610:35

Video màn biểu diễn tuyệt kỹ công phu môn phái Nam Huỳnh Đạo được fanpage Shanghaiist của trang báo Trung Quốc bất ngờ chia sẻ lại khiến nhiều người dân nước này cảm thấy sửng sốt.

Đoạn video dài hơn 5 phút ghi lại màn biểu diễn nội công của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt (môn phái Nam Huỳnh Đạo) nhận được sự quan tâm rộng rãi của báo chí Trung Quốc. Ngay sau khi đăng tải, nhiều cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra bất ngờ, không tin là Việt Nam lại có tuyệt kỹ võ công lợi hại đến vậy.

hqdefault

Thực tế, video này đăng tải cách đây từ rất lâu. Nhiều ý kiến tỏ ra nghi ngờ về độ trung thực của nó. Nam Huỳnh Đạo được võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sáng lập dựa trên tinh hoa võ cổ truyền Việt Nam, kết hợp với một số môn phái có nguồn gốc Trung Quốc như Nội gia Thiếu Lâm, Hồng gia La Phù Sơn.

IMG_7161

Nam Huỳnh Đạo là một trong những môn phái đặc sắc trong kho tàng võ thuật Việt Nam, nổi danh với những tuyệt kỹ nội công thâm hậu. Trung Quốc vốn tự xưng là cái nôi của võ thuật vì thế việc trang báo nước này đăng tải về võ công Việt Nam là điều hết sức bất ngờ. Nhưng dù sao đây cũng là tín hiệu đáng mừng đối với võ thuật Việt Nam.

Theo Võ thuật Việt Nam

Avatar
Avatar
Mong su phu dau voi ong fores