Thế giới01/08/201709:46

Nhiều băng nhóm tội phạm tại Anh đang có xu hướng tuyển mộ trẻ em ở độ tuổi từ 10 - 15 tuổi để sử dụng các hoạt động vận chuyển ma tuý.Khoảng 46.000 trẻ em tại Anh đã tham gia vào các băng nhóm tội phạm. Con số đáng báo động này được Uỷ ban Vì trẻ em của Chính phủ Anh vừa mới công bố, đồng thời cảnh báo một thực trạng nguy hiểm, khi mạng xã hội đang khiến việc bảo vệ trẻ em trở nên khó kiểm soát.

Nghiên cứu cho thấy các băng nhóm tội phạm tại Anh đang có xu hướng tuyển mộ trẻ em ở độ tuổi từ 10 - 15 tuổi để sử dụng các hoạt động vận chuyển ma tuý. Khi tham gia vào các tổ chức này, các em thường xuyên bị chúng ngược đãi và xâm hại tình dục, đặc biệt là các bé gái.

Nguyên nhân là do trẻ em là đối tượng dễ bị lợi dụng, dụ dỗ, ép buộc. Trong khi các bậc cha mẹ ngày nay thường không biết con em mình trò chuyện với ai trên Internet. Uỷ ban Vì trẻ em của Chính phủ Anh cũng đã kêu gọi lực lượng an ninh, cần tăng cường theo dõi hoạt động tuyển mộ trẻ em của các băng nhóm tội phạm, đồng thời nhấn mạnh việc dạy trẻ em kỹ năng sống để tự bảo vệ bản thân.

Theo VTV

Avatar