Giới trẻ21/09/201602:56

Trên nền nhạc ca khúc nước ngoài kết hợp với trang phục dân tộc, tiết mục của nhóm học sinh trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An) hiện nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây, nhóm học sinh trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An) biểu diễn tiết mục múa dân tộc trong lễ khai giảng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Clip dài 3 phút gây tranh cãi khi ghi lại cảnh các bạn trẻ mặc trang phục dân tộc H'Mông nhưng thực hiện động tác trên nền nhạc Trung Quốc.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video này nhận được hơn 210.000 lượt xem, 7.600 like (thích) và hàng trăm chia sẻ, bình luận trái chiều.

Tài khoản Mai Công Khánh cho hay: “Múa thế này còn đẹp, giờ thấy học sinh cấp 3 mặc mấy đồ Hàn Quốc không ra thể thống gì cả”.

“Múa thế này có phải là ai cũng cảm thấy rất nhẹ nhàng, duyên dáng và truyền thống. Con gái phải yêu kiều, dịu dàng thế này chứ. Bài múa ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi”, nickname Mít Tơ chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều người lại cho rằng mặc trang phục truyền thống múa bài hát nhạc nước ngoài không phù hợp.

Thành viên Giang Hoàng bình luận: “Trang phục truyền thống 100% mà lại đi nhảy bản nhạc với điệu múa nước ngoài, pha trộn và lai tạp như này không hay chút nào”.

“Đây hoàn toàn không phải nhạc và điệu múa của dân tộc H’Mông. Mình không hiểu sao các bạn nữ mặc thế này lại múa một bài nước ngoài?”, Hoài Nguyễn viết.

Tranh cai ve dieu mua tren nen nhac Hoa tai le khai giang hinh anh 1
Các cô gái mặc trang phục dân tộc H'Mông cách tân biểu diễn trong lễ khai giảng. Ảnh cắt từ clip.

Dương Nội - chủ nhân clip - cho biết bài biểu diễn này trong lễ khai giảng của trường THPT Dân tộc nội trú Kỳ Sơn, Nghệ An. Tiết mục do đội văn nghệ của trường biểu diễn, được giới thiệu là điệu múa dân gian.

Theo 9X, đây là màn thể hiện nhận được sự cổ vũ và yêu thích nhất tại buổi lễ.

Sáng 19/8, một thầy giáo đại diện Đoàn trường THPT Nội trú Kỳ Sơn (Nghệ An) khẳng định đây đúng là tiết mục văn nghệ của nhà trường biểu diễn trong lễ khai giảng.

"Tuy nhiên, nó không phải ca khúc của dân tộc H’Mông như mạng xã hội chia sẻ. Thực chất, bài diễn trên nền nhạc Hoa do các em dân tộc nội trú cùng nhau luyện tập, biểu diễn", nam giáo viên cho biết.

Theo Zing

Avatar