Truyền hình04/05/201709:39

Trước câu chuyện cảm động của người bảo vệ già, vợ chồng Trấn Thành và Cẩm Ly đã không cầm được nước mắt.Trong Hát mãi ước mơ tuần này, trên ghế giám khảo có sự xuất hiện của nữ ca sĩ Hari Won bên cạnh Trấn thành và Cẩm Ly. Cả 3 giám khảo cùng khán giả đã có những giây phút lắng đọng và thậm chí nhiều giọt nước mắt đã rơi trước những mảnh đời khó khăn.

Một trong những câu chuyện ước mơ mang đến nhiều cảm xúc trong chương trình đến từ chú Lý Văn Phước, làm bảo vệ cho một trung tâm Anh ngữ. Chú đi thi với mong muốn giúp đỡ cô Lý Thị Thu Vân – vợ người bạn thân mới mất của chú, tiếp thêm cho cô nghị lực để sống tiếp.

Cô Vân cho biết, chú Phước tham gia thi hát để kiếm tiền chữa bệnh cho chồng cô, nhưng không may chồng cô đã qua đời. Mỗi ngày cô đi rửa chén, dọn nhà cho người ta chỉ được mấy chục ngàn. Hai vợ chồng cô chú cũng không có con cháu.

Khi chú mất, cô không có tiền lo hậu sự phải nhờ hàng xóm cho mượn tiền lo đám tang cho chồng, đến bây giờ cô vẫn còn nợ họ. Người phụ nữ lớn tuổi nghẹn ngào trong nước mắt: “Hồi chú còn sống, chú vẫn hay nói rằng chỉ có tôi lo cho bà thôi, đến khi tôi mất bà khổ lắm không có ai lo hết”.

Cô chia sẻ mơ ước tìm được việc làm kiếm tiền lo cơm nước, cúng kiếng cho chồng. Lời chia sẻ của cô Vân khiến mọi người trong trường quay không kiềm được nước mắt.

Đến với đêm thi, chú Văn Phước trình diễn ca khúc Gọi đò bằng chất giọng khoẻ nhưng cũng đầy da diết, khiến cô Vân ngồi dưới hàng ghế khán giả không ngừng khóc.

Sau khi chú Văn Phước kết thúc bài dự thi của mình, MC Ốc Thanh Vân đã kể thêm với ban giám khảo cũng như các khán giả rằng người bạn thân của chú Phước đã mất ngay trong buổi tối cùng ngày chương trình đến quay hình khiến Cẩm Ly bật khóc, mọi người cũng không kiềm được xúc động.

Nhận xét về phần thi, Trấn Thành khen chú Phước hát bài Gọi đò rất xuất sắc, đoạn “Gọi đò ơi” nghe rất da diết. Về phần Cẩm Ly, cô cho rằng giọng chú Phước rất hay, khoẻ, vang rộng và khi rung rất đẹp.

Theo HTV, VTC

Avatar