Cư dân ở Úc mới đây đã quay được cảnh một con trăn hung dữ đang cố gắng nuốt chửng thú có túi và con non của nó, ngay bên ngoài nhà dân.

Theo Daily Star, đoạn video do Nathan Cooper, một cư dân ở Suffolk Park, New South Wales, Australia, quay lại ngày 22.3.

Con trăn khi đó đang cuộn tròn quanh mồi ở bên đường. Thú có túi xấu số vẫn còn sống, nhưng chỉ còn thở thoi thóp khi bị chăn hung dữ siết chặt.

"Con thú có túi màu đỏ xinh đẹp bị một con trăn siết chặt. Đáng buồn rằng thú có túi đang làm mẹ với con non bé nhỏ nằm trong túi", Nathan nói trong video.

Theo Nathan, con thú có túi sống trên cây cọ ở gần đó khi bị trăn tấn công. Nó cố gắng bò xuống đường để tìm cách trốn thoát nhưng không thành công.

Nó bò xuống đường trong nỗ lực trốn thoát. Thú có túi vẫn còn sống ở cuối video nhưng loạt ảnh Nathan chia sẻ sau đó cho thấy, con trăn đã há miệng nuốt gọn đầu thú có túi.

Hồi đầu tháng này, Một chủ trang trại ở Nam Phi đã chứng kiến tận mắt cảnh con trăn đá dài 4 mét buộc phải nôn ra cả một con nai vì miếng mồi quá to.

Con trăn khổng lồ há mồm hết cỡ để nhả con nai khỏi dạ dày và sau đó được người chuyên săn bắt rắn đem đi thả đến nơi an toàn.

Trăn thường săn bắt và cố gắng nuốt mồi lớn hơn cơ thể mình. Nếu thành công, nó sẽ tìm đến nơi ấm áp để tiêu hóa con mồi trong vòng vài tuần, hoặc thậm chí nhiều tháng.

Theo Dân Việt/ Daily Star

Avatar