Thế giới17/12/201609:25

Yahoo News đưa tin, ngày 16/12, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho tạm ngừng cuộc họp báo cuối cùng của mình trong năm để yêu cầu các nhân viên y tế chăm sóc người phụ nữ bị ngất trong phòng họp báo tại Nhà Trắng.Sự việc xảy ra khi Tổng thống Obama đang nói về tình hình ở Syria. Ông ngừng nói khi có tiếng rì rầm trong phòng. “Tôi xin lỗi, nhưng có gì đang xảy ra vậy”, ông Obama hỏi.

Một số người trong phòng nói với Tổng thống rằng có ai đó bị ngất. Tổng thống Obama lập tức yêu cầu các trợ lý đến văn phòng bác sĩ của Tổng thống, Tiến sĩ Ronny Jackson để yêu cầu ông có mặt trợ giúp.

Ông Obama sau đó định tiếp tục cuộc họp báo nhưng có người trong đám đông kêu lên: “Tôi nghĩ là chúng ta cần có bác sĩ ở đây”. Tổng thống Obama hỏi: “Ai đó có thể giúp đỡ, xin vui lòng và đưa bác sĩ Jackson tới đây?”.

Khi Tổng thống chờ đợi bác sĩ có mặt, một người trong đám đông đã lên tiếng bày tỏ lòng biết ơn đến ông, “cám ơn Tổng thống đã dừng lại”, người này nói.

Ông Obama đáp lời: “Tất nhiên rồi. Hãy đưa cô ấy đến phòng nghỉ ngơi. Bác sĩ sẽ có mặt ở đây ngay bây giờ”. Tổng thống Obama cuối cùng có thể tiếp tục cuộc họp báo sau khi bác sĩ có mặt.

Nguồn: VOV

Avatar