Thế giới02/12/201605:02

Danh sách nội các trong nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump đang dần được hé lộ. Trong các chức danh chủ chốt, vị trí Bộ trưởng Bộ trưởng Quốc phòng được ông Trump tin tưởng giao cho Tướng thủy quân lục chiến về hưu James Mattis.Danh sách nội các trong nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump đang dần được hé lộ. Trong các chức danh chủ chốt, vị trí Bộ trưởng Bộ trưởng Quốc phòng được ông Trump tin tưởng giao cho Tướng thủy quân lục chiến về hưu James Mattis.

 

Tờ “Bưu điện Washington” cho hay thông báo chọn Tướng James Mattis làm người đứng đầu Lầu Năm Góc có thể sẽ được công bố vào đầu tuần tới.

 

Tướng James Mattis, sinh năm 1950, từng có hơn 40 năm phục vụ trong quân ngũ và đã tham gia các cuộc chiến của Mỹ tại Iraq, Afghanistan. Tháng 8/2010, Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm tướng Mattis làm Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung tâm (CENCOM) của Mỹ.

 

Như vậy, Tổng thống đắc cử Donald Trump tới thời điểm này đã xác định 4 vị trí nội các quan trọng gồm Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Tư pháp, Cố vấn An ninh Quốc gia và Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA).

Theo ANTV

Avatar