Thế giới09/01/201703:00

Các thợ săn kho báu tin rằng, họ đã tìm ra kho vàng Yamashita huyền thoại, do phát xít Nhật chôn giấu trong Thế chiến 2.Theo Daily Mail, phát hiện ra này có thể chấm dứt hàng thập kỷ đồn đoán về kho báu bí mật lên tới 6.000 tấn vàng, trị giá hàng nghìn tỷ USD của phát xít Nhật trong Thế chiến 2.

Những tin đồn từ nhiều năm qua cho rằng, kho báu được chôn giấu trong 145 đường hầm và hang động bí mật ở Philippines, trước khi quân Nhật đầu hàng năm 1945.

tim ra kho vang 6.000 tan quan nhat chon o philippines? hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Đây là số của cải khổng lồ mà phát xít Nhật vơ vét được, dưới sự chỉ huy của Tướng Tomoyuki Yamashita, tư lệnh phát xít Nhật ở Philippines năm 1944.

Bất chấp tuyên bố của các thợ săn kho báu, một số chuyên gia nói trên Daily Mail rằng, không có bằng chứng rõ ràng xác nhận số vàng trong video là thuộc về kho báu Yamashita huyền thoại.

Đoạn video xuất hiện trên mạng internet mới đây quay lại cảnh, những thợ săn kho báu đào được một lượng lớn các thỏi vàng trong hang động ngập nước ở Philippines.

tim ra kho vang 6.000 tan quan nhat chon o philippines? hinh anh 2

Thợ săn kho báu quét lớp bùn bám bên ngoài những thỏi vàng.

Số vàng dần hiện ra khi thợ săn kho báu trong bộ đồ lặn loại bỏ lớp bùn dày đặc bám bên ngoài. Trước đó, những người này dường như đã mở đường tiến vào hang động bằng thuốc nổ.

Đoạn video xuất hiện hồi tuần trước đã thu hút hơn 160.000 lượt xem trên Youtube.

Nhà nghiên cứu nhân chủng học Piers Kelly bác bỏ những bí mật xung quanh kho báu Yamashita, nói rằng đây chỉ là lời đồn đại.

tim ra kho vang 6.000 tan quan nhat chon o philippines? hinh anh 3

Các thợ săn kho báu tin rằng, họ đã tìm ra kho vàng Yamashita huyền thoại.

“Truyền thuyết về kho vàng, đá quý bị chôn giấu xuất hiện ở khắp nơi trên đất nước Philippines”, ông Kelly nói trên trang IB Times. “Truy tìm nguồn gốc của những câu chuyện này, chúng tôi nhận ra nó đặc biệt phổ biến trong giai đoạn xảy ra chiến tranh và khủng hoảng”.

“Niềm hy vọng về một khối tài sản khổng lồ có thể được phát hiện trong tương lai rõ ràng sẽ giúp khơi dậy tinh thần của những người địa phương”, ông Kelly nói thêm.

 

Theo Dân Việt
Avatar