Quân sự20/11/201610:22

Video chiến đấu cơ của Thụy Sỹ bất ngờ áp sát máy bay Nga trên bầu trời trong khoảng 10 phút.

Máy bay chở đoàn phóng viên Nga lên đường làm nhiệm vụ tại Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương APEC đã bị một nhóm chiến đấu cơ Thụy Sỹ áp sát khi bay qua không phận nước này, theo RT.

"Chúng tôi đang bay trên đất Thụy Sỹ thì có thời điểm bị chặn ở 3 mặt bởi 3 máy bay chiến đấu", ông Andrey Kolesnikov, Tổng biên tập tờ tạp chí Pioneer của Nga viết trên Facebook.

Theo tường thuật của ông Kolesnikov, các chiến đấu cơ trên thuộc Không quân Thụy Sỹ và có thể nhìn rõ “lá cờ ở đuôi và tên lửa dưới cánh máy bay".

Ông Kolesnikov cho rằng chiến đấu cơ Thụy Sĩ áp sát gần tới mức ông có thể quan sát thấy vẻ mặt lạnh tanh của phi công. Ông này còn lo sợ rằng máy bay Nga sẽ bị ép hạ cánh khẩn cấp bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, sau khoảng 10 phút bám sát, nhóm máy bay trên đã rút về, khi máy bay Nga ra khỏi không phận Thụy Sỹ.

Cơ trưởng của chuyến bay cũng trấn an hành khách rằng sự việc trên không có gì là bất ngờ bởi Không quân Thụy Sỹ có thông lệ cử máy bay "hộ tống" các chuyến bay đặc biệt qua không phận nước này.

Bên cạnh đó, cơ trưởng cũng nhấn mạnh rằng động thái của chiến đấu cơ Thụy Sỹ là tuân thủ theo một thỏa thuận sơ bộ với Nga và không gây ra bất cứ mối đe dọa nào cho chiếc Il-96.

Theo RT/BGT
Avatar