Thế giới01/12/201605:02

Các tiêm kích tối tân F-35B của Mỹ đã có cuộc diễn tập nâng cao khả năng tác chiến trên biển cùng tàu đổ bộ USS America.

Theo Theaviationist, tàu đổ bộ USS America (LHA-6) đóng vai trò chủ chốt trong cuộc diễn tập của các tàu đổ bộ tấn công được chế tạo đặc biệt để hỗ trợ cho các cuộc tấn công từ trên không.

Các tàu đổ bộ lớp LHA cũng hỗ trợ rất tốt cho các tiêm kích F-35B hoàn thành các bài kiểm tra toàn diện.

Hai nền tảng công nghệ là F-35B Lightning II và tàu đổ bộ USS America là đại diện cho một bước nhảy vọt về năng lực hàng không hàng hải của quân đội Mỹ. Đặc biệt là khi nó kết hợp với các mẫu máy bay tân tiến khác như trực thăng lai MV-22B Osprey và các trực thăng AH-1Z, UH-1Y và CH-53K.

Các cuộc diễn tập tác chiến trên biển nhằm đánh giá và xác nhận khả năng ưu việt "hạ cánh thẳng đứng" và hiệu suất chiến đấu của tiêm kích F-35B trong môi trường biển với đầy đủ vũ khí trang bị và vào điều kiện ban đêm.


Cuộc diễn tập kết hợp giữa tàu đổ bộ USS America và phi đội 12 chiếc tiêm kích F-35B diễn ra từ ngày 18/11 và vừa kết thúc trong ngày 29/11 vừa qua ngoài khơi bờ biển phía nam California.

Đây được xem là lần đầu tiên hải quân Mỹ triển khai số lượng tiêm kích F-35 lớn như vậy trên tàu đổ bộ.

Tiêm kích F-35B diễn tập trên tàu đổ bộ USS America.

F-35B là phiên bản duy nhất trong dòng tiêm kích F-35 có khả năng cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng. Những tính năng ưu việt nói trên đã giúp F-35B có thể tác chiến tốt trên các tàu đổ bộ không có hệ thống hỗ trợ cất cánh như tàu sân bay.


Theo NĐT
Avatar