Thể thao22/08/201703:44

Thi đấu nội dung 50m súng ngắn sở trường, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã khiến tất cả ngỡ ngàng khi bắn cực tệ và xếp chót trong số 8 xạ thủ lọt vào vòng chung kết. Sau đó, tuyển thủ này đã từ chối tất cả những câu hỏi của giới truyền thông Việt Nam.HLV trưởng bắn súng nói về thất bại của Hoàng Xuân Vinh

Clip:Bongdaplus

 

Trong 10 loạt bắn đầu tiên ở vòng chung kết nội dung 50m súng ngắn nam, Hoàng Xuân Vinh và đồng đội Trần Quốc Cường đã khiến tất cả những người có mặt ở trung tâm bắn súng quốc gia Kuala Lumpur ngỡ ngàng khi hầu hết chỉ bắn được 7 đến 8 điểm. Thậm chí ở lần bắn thứ 7, Vinh chỉ bắn được 5,6 điểm.
 
Mọi người ngỡ ngàng âu cũng dễ hiểu, bởi nội dung này Hoàng Xuân Vinh đã đoạt chiếc HCB Olympic Rio 2016 và đang là đương kim vô địch SEA Games. Sau loạt bắn thứ 12, Hoàng Xuân Vinh đã bị loại khi chỉ ghi có 104,6 điểm. Đồng đội Trần Quốc Cường khá hơn một chút khi nói lời chia tay ở lượt bắn thứ 14 với 121,5 điểm.
 
Ở vòng đấu loại, Trần Quốc Cường dẫn đầu với 554 điểm, trong lúc Hoàng Xuân Vinh xếp nhì với 546 điểm. Tuy nhiên, lúc trò chuyện cùng chúng tôi trước khi bước vào thi đấu chung kết, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung đã âu lo: “Hôm nay Vinh bắn tệ lắm, thành tích này kém rất xa lúc tập luyện. Tôi thật sự không an tâm!”.
Kết thúc vòng chung kết với kết quả xếp thứ 8/8 xạ thủ tranh tài, tuyển thủ Hoàng Xuân Vinh đã lặng lẽ thu xếp dụng cụ thi đấu vào rời khỏi trường bắn, dù rất đông phóng viên có mặt muốn nghe lời giải thích của anh về sự sa sút bất ngờ này. 
 
Sau đó, chuyên gia Hàn Quốc, người đang huấn luyện đội nam bắn súng Việt Nam đã đứng ra “xin” báo chí đừng phỏng vấn và hãy để Xuân Vinh tĩnh tâm, bởi có lẽ lúc này anh ấy vẫn đang gặp cú sốc tâm lý nặng.
 
Kết quả chung cuộc nội dung 50m súng ngắn nam, HCV thuộc về xạ thủ Natphanlert (Thái Lan) với 225,2 điểm. Giành HCB là Jonathan Wong (Malaysia) với 225,5 điểm. Tuyển thủ Kyaw Swar Vin (Myanmar) với 205,2 điểm đoạt HCĐ.
 
Theo Bongdaplus
Avatar