Nhóm tinh tinh dường như đang muốn lật đổ thủ lĩnh để có được nhiều lợi ích hơn.Video trên cho thấy cảnh một băng nhóm tinh tinh tấn công tàn nhẫn để lật đổ thủ lĩnh của chúng.

Được đăng trên Daily Mail ngày 1.8, video bắt đầu với cảnh nhóm tinh tinh nổi dậy quây quanh con đầu đàn, vật xuống đất và dùng cành cây đâm nó.

Theo video, có thể thấy rõ 5 con tinh tinh đấm liên tục vào lưng thủ lĩnh đang trốn sau một tảng đá.

Theo báo Anh, đàn tinh tinh tấn công thủ lĩnh vì nếu thành công, chúng có thể có bạn tình, thức ăn và cơ hội được truyền gen cho thế hệ sau.

Theo nhiều nghiên cứu, loài tinh tinh thường tụ tập thành băng nhóm chiến đấu, đột kích vào lãnh thổ của nhau, để lại những cái xác máu me.

Các nghiên cứu khác cho thấy tinh tinh cũng tấn công lẫn nhau khi bị đe doạ bởi tác động của con người đến môi trường sống tự nhiên của chúng. Ví dụ, nạn phá rừng hay lấy đất canh tác buộc tinh tinh phải sống trong môi trường chật hẹp hơn, do đó, đụng độ nhau nhiều hơn.

Trận chiến tàn bạo này được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Đức Konrad Wothe ở Vườn Quốc gia Núi Mahale, Tanzania.

Konrad nói: "Trọng tâm chính của tôi là ghi lại hình ảnh động vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng, thể hiện đặc tính riêng và hành vi điển hình.

"Trong hơn 20 năm qua, tôi làm nhiếp ảnh gia và nhà làm phim tự do trên toàn thế giới.

"Tôi đã chụp ảnh động vật, thực vật, cảnh quan và nhiều thứ khác tại những nơi đẹp nhất, giữa Bắc Cực và Nam Cực."

Theo Daily Mail (Dân Việt)

Avatar