Chuyện lạ03/05/201710:34

Từng lập kỷ lục chuyện lạ Việt Nam với tuyệt chiêu nuốt 15 thanh gươm vào bụng, giờ đây dù đã tạm xa sân khấu nhưng mỗi lần biểu diễn nuốt kiếm, dị nhân Nguyễn Đắc Điệu luôn khiến người xem phải thót tim.thot tim xem di nhan nuot tron luoi kiem dai ca nua met vao bung hinh anh 1

Anh Nguyễn Đắc Điệu (44 tuổi, thôn Lang Viên, Xã Hồng Dụ, Ninh Giang, Hải Dương) từng được khán giả cả nước biết tới với biệt danh “dị nhân nuốt kiếm.”

 

thot tim xem di nhan nuot tron luoi kiem dai ca nua met vao bung hinh anh 2

Cách đây tròn 10 năm, anh từng khiến khán giả cả nước sửng sốt với tài năng đặc biệt của mình trong trương trình Chuyện lạ Việt Nam và đạt kỷ lục Guinness Việt Nam với màn trình diễn nuốt trọn 15 thanh kiếm dài 56cm vào bụng.

 

thot tim xem di nhan nuot tron luoi kiem dai ca nua met vao bung hinh anh 3

Ngày nay dù đã tạm xa sân khấu xiếc mỗi lần trình diễn khả năng nuốt kiếm hay dị vật vào trong bụng, “dị nhân” Nguyễn Đắc Điệu luôn khiến người xem phải thót tim. Bắt đầu luyện tập và theo nghề xiếc từ năm 1992, “dị nhân” Nguyễn Đắc Điệu đã phải trải qua quá trình luyện tập hết sức gian truân.

 

thot tim xem di nhan nuot tron luoi kiem dai ca nua met vao bung hinh anh 4

“Những ngày đầu mới học môn nuốt kiếm trong đoàn xiếc, do không quen cảm giác vật lạ đi vào cơ thể và phần cuống họng nên tôi đã bị chấn thương, chảy máu yết hầu khi cố nuốt thanh kiếm sắc nhọn, dài hơn 20cm. Cả tuần sau đó cũng không thể ăn được gì.” Anh Điệu nhớ lại.

 

thot tim xem di nhan nuot tron luoi kiem dai ca nua met vao bung hinh anh 5

Nói về cái khó của công phu nuốt kiếm, "dị nhân” Điệu bật mí, để nuốt được thanh kiếm dài và thành thục là cả một quá trình khổ luyện. Khi nuốt kiếm, vừa phải đưa kiếm vào cổ họng vừa vận nội công, ép thực quản sang một bên và không để chạm đến bộ phận này vì dễ bị tổn thương.

 

thot tim xem di nhan nuot tron luoi kiem dai ca nua met vao bung hinh anh 6

Cho đến khi đầu kiếm chạm gần đến vị trí dạ dày, lại phải ép dạ dày sang bên trái hoặc bên phải. Đặc biệt với loại kiếm hình cong lưỡi liềm thì quá trình ép dạ dày đi theo đường cong của kiếm. Nếu chỉ cần một sơ suất nhỏ, tâm lý không tốt, mất tập trung hay sức khỏe không ổn định là ảnh hưởng đến tính mạng.

 

thot tim xem di nhan nuot tron luoi kiem dai ca nua met vao bung hinh anh 7

Năm 2007, anh đã khiến khán giả cả nước phải tròn mắt kinh ngạc khi nuốt trọn 15 thanh kiếm có chiều dài lưỡi kiếm đi vào bụng lên tới 56cm tại bệnh viện Tràng An (Hà Nội). Buổi trình diễn thành công đã giúp anh được công nhận là kỷ lục gia, ghi vào sổ Guinness Việt Nam với tư cách người có thể nuốt nhiều kiếm và dài nhất Việt Nam.

 

thot tim xem di nhan nuot tron luoi kiem dai ca nua met vao bung hinh anh 8

Sau 15 năm lang hang cùng gánh xiếc, biểu diễn khắp từ Nam chí Bắc, đạt được những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” thì nay người đàn ông đặc biệt ấy trở lại quê hương với nghề “nghệ sĩ đám cưới” và là người chủ của gia đình với người vợ trẻ và 2 đứa con nhỏ.

 

thot tim xem di nhan nuot tron luoi kiem dai ca nua met vao bung hinh anh 9

Thế nhưng niềm đam mê biểu diễn xiếc nghệ thuật cùng những món nghề võ thuật công phu luôn là niềm đam mê cháy bỏng trong anh. Mỗi khi có đoàn xiếc nghệ thuật về địa phương anh lại tạm rời xa ra đình tiếp tục lên đường chinh phục trái tim của khán giả.

Theo Dân Việt

Avatar