Thời sự05/11/201709:50

Video ghi lại hình ảnh một người nông dân ở huyện Quảng Điền liều mình cứu lồng cá đang trôi giữa dòng lũ dữ khiến nhiều người thót tim.Sáng 5/11, tài khoản facebook có tên Anna Lilac đăng tải lên trang facebook cá nhân video ghi lại hình ảnh một người dân ở Huế liều mình cứu lồng cá đang bị dòng lũ dữ cuốn trôi khiến nhiều người thót tim.

Trả lời báo chí, chủ nhân tài khoản facebook Anna Lilac cho biết, chị quay clip trên tại cầu Niêm Phò bắc qua sông Bồ (đoạn qua xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vào khoảng 9h ngày 5/11, trong lúc đi nhà thờ về.

Bản thân chị khi chứng kiến cảnh này cũng rất lo lắng cho người đàn ông đang chơi vơi cùng lồng cá trong dòng lũ dữ và đã cố kêu người đàn ông này bỏ lồng cá để bơi vào bờ.

Người đăng tải đoạn video cho biết thêm, theo thông tin mà chị nắm được thì người đàn ông trong clip đã an toàn sau khi quyết định bỏ lồng cá để tìm cách bơi vào bờ an toàn.

Qua tìm hiểu của phóng viên, người đàn ông đó tên là Hoàng Dũng (sinh năm 1975), quê ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) bị nước lũ cuốn theo bè cá. Nhận được tin, Công an huyện Quảng Điền phối hợp chính quyền địa phương và nhân dân tìm kiếm cứu hộ. Đến 11h10, anh Dũng đã được tìm thấy và sơ cứu tại địa bàn xã Quảng Thọ.

thot tim chung kien nguoi nong dan hue lieu minh cuu long ca trong lu du hinh anh 1

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm cơ quan chức năng đã tìm được người nông dân ở xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

thot tim chung kien nguoi nong dan hue lieu minh cuu long ca trong lu du hinh anh 2

Nhiều lồng cá bạc tỷ của người dân bị cuốn trôi trong lũ

Trước đó, chúng tôi đã đưa tin, mưa lớn liên tục trong những ngày qua cộng với việc các hồ thủy điện đồng loạt xả lũ khiến nhiều địa phương ở tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt đầu bị ngập lụt.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, vào sáng 5/11, lũ trên các sông ở địa phương này đang lên rất nhanh do mưa lớn. 

Mực nước lúc 9h trên sông Hương tại Kim Long là 3,63 m, trên báo động 3 là 0,13m; sông Bồ tại Phú Ốc 4,98 m, trên báo động 3 là 0,48m; sông Tả Trạch tại Thượng Nhật 60,19m; trên báo động 1 là 1,19m.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thừa Thiên - Huế dự báo chiều 5/11, lũ trên các sông ở Thừa Thiên - Huế tiếp tục lên nhanh và ở mức rất cao, trên sông Hương cao hơn nhiều mức báo động 3, sông Bồ khả năng vượt lũ lịch sử năm 1999.

Cụ thể sông Hương tại Kim Long lên mức 4,2 m, trên mức báo động 3 là 0,7m; sông Bồ tại Phú Ốc lên mức 5,3 m, trên mức báo động 3 là 0,8m và trên mức lũ lịch sử năm 1999 là 0,12m.

Cơ quan này đưa ra cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi của các huyện Nam Đông, A Lưới, Phong Điền, Phú Lộc và ngập lụt sâu các vùng thấp trũng của huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, thành phố Huế. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 3.

Theo Dân Việt

Avatar