Thời sự08/02/201703:46

Trong mô hình chuỗi sản xuất thịt lợn hữu cơ, sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ từ con giống, chăn nuôi đến khâu giết mổ và vận chuyển đến nơi tiêu thụ.Trong mô hình chuối sản xuất thịt lợn hữu cơ, yếu tố đầu tiên được quan tâm đến là kiểm soát chất lượng lợn giống. Lợn giống được trực tiếp lai tạo từ lợn Móng Cái và lợn ngoại để đảm bảo độ thơm ngon đặc trưng, sàng lọc và phân loại để có những con lợn giống khỏe mạnh nhất.

Không chỉ vậy, môi trường sống của lợn cũng được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh thú y, an toàn bệnh dịch. Mọi đối tượng khi ra vào trang trại chăn nuôi đều phải phun dung dịch diệt khuẩn, ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập.

Bên cạnh đó, nguồn thức ăn, nước uống cũng do chính cơ sở sản xuất kiểm soát. Đây cũng chính là yếu tố quyết định chất lượng của lợn. Tại cơ sở, cám hữu cơ được lên men trực tiếp từ cám gạo, khô đậu tương và mật mía, không có sự xuất hiện của cám công nghiệp. Nguồn nước giếng khoan sẽ được bơm lên bể xử lý sắt và các kim loại nặng, theo hệ thống ống dẫn truyền trực tiếp về chuồng vật nuôi.

Thời gian xuất chuồng của lợn hữu cơ là từ 8 - 9 tháng, cao gấp 2 lần lợn nuôi cám công nghiệp. Cuối cùng, khâu giết mổ và đóng gói cũng cần đảm bảo an toàn, loại trừ mọi nguy cơ nhiễm khuẩn.

Theo VTV

Avatar