Mạng xã hội10/03/201710:19

Hình ảnh một thầy giáo dạy những động tác nhảy cho những học trò nhỏ của mình khiến nhiều người cảm thấy vô cùng thích thú và ấn tượng.Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh thầy giáo đang tập luyện cho những cô cậu học trò bé nhỏ trong lớp học với những động tác khéo léo, uyển chuyển không hề thua kém các cô giáo. Trong nền nhạc sôi động, các em học sinh cũng thể hiện sự thích thú và vào cuộc rất hăng hái.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận và rất nhiều lời khen dành tặng cho thầy giáo trẻ nhưng rất dễ thương này.

Mặc dù các động tác của các em học sinh trong đoạn clip chưa được đều lắm song mọi người vẫn dành những lời khen ngợi dành cho cả thầy và trò dễ thương của lớp này.

“Đáng yêu” và “múa khéo” là những lời khen có cánh mà mọi người liên tục nhắc đến sau khi xem đoạn clip.

Thậm chí nhiều người còn bình luận cho rằng không phải cô giáo nào cũng có thể làm được như thầy giáo này.

Bạn Nguyễn Hương bày tỏ sự thích thú: “Thầy trò nhà này đáng yêu quá”.

Ban Lê Hà Phương bình luận: “Thầy giáo trẻ năng động và nhiệt tình quá. Bản thân mình là cô giáo trẻ nhưng thấy cũng không được như thầy”

 

Bạn Xuân Thanh chia sẻ: “Không hiểu sao xem xong clip này bỗng xúc động ghê và cảm thấy tăng thêm nhiệt huyết với nghề giáo viên”

Qua tìm hiểu của VietNamNet, đây là thầy giáo trẻ Hoàng Văn Hưng cùng các em học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Kim An (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) do thầy chủ nhiệm. Thầy giáo Hưng sinh năm 1989 và làm việc ở Trường Tiểu học Kim An tính đến nay đã được 3 năm.

“Đây là phần luyện tập cho tiết mục văn nghệ mà thầy trò muốn chuẩn bị cho dịp 20/11 để gửi đến các thầy cô giáo trong trường. Mình chọn nhạc nền là bài Bống bống bang bang vì thấy các em rất hứng thú”, thầy Hưng chia sẻ.

Theo thầy Hưng, các động tác nhảy do thầy tự nghĩ ra, biên đạo trên tiêu chí phù hợp với các học trò nhỏ như các động tác đơn giản, không quá cầu kì, để học sinh có thể làm theo được.

Thầy Hưng chia sẻ: “Mình không ngại việc nhảy múa với học sinh mà thích thú là đằng khác. Có thể mọi người thấy một thầy giáo nhảy múa cùng học sinh là khó khăn nhưng ngoài yêu trẻ, bản thân mình cũng hay tham gia các hoạt động, cuộc thi văn nghệ của ngành nên thấy việc tham gia hoạt động mua hát với các em là rất vui. Ngoài ra còn có thể giúp tình cảm thầy trò thêm gắn bó, qua đó cũng có thể khuyến khích học sinh học tập, rèn luyện tốt hơn”.

Nhắc đến công việc của một thầy giáo khi đứng lớp học sinh tiểu học, thầy Hưng thừa nhận thời gian đầu cũng có những khó khăn nhất định. “Bình thường giáo viên tiểu học thường là nữ giới, họ nhẹ nhàng, ân cần và cũng dễ gần gũi với các em học sinh hơn. Còn thầy giáo như chúng mình thì thường có vẻ hơi cứng, không được mềm mỏng như các cô. Vì thế việc thầy giáo như mình được phân công tác chủ nhiệm thời gian đầu quả thật rất khó khăn, chưa kể mới ra trường và vào ngành mới được ít năm. Nhưng dần rồi cũng quen và nếu yêu học trò thì bạn có thể làm được nhiều điều”.

Thầy Hưng cũng cho biết thầy sẽ tranh thủ giờ ra chơi cùng các em học sinh luyện tập cùng nhau để có những tiết mục văn nghệ ấn tượng.

Thanh Hùng​

Avatar