Chuyện lạ06/06/201608:05

Một du khách đã quay được cảnh tượng rất sốc khi cá voi sát thủ ở khu giải trí tìm cách tự tử bằng cách nhảy lên bờ và đập đầu liên tiếp vào tấm sắt gần đó.

Chú cá voi mang tên Morgan xuất hiện trong đoạn phim nằm trên bờ hơn 10 phút tại một khu giải trí dưới nước tại Tây Ban Nha. Chú cá voi trước đây từng đập đầu vào cửa sắt trong khi tìm cách thoát thân nhưng bất thành vài tuần trước.

Du khách quay được cảnh tượng này cho rằng chú cá voi sát thủ đang tự tử sau khi kết thúc buổi biểu diễn. Nhiều người ra về nhưng vẫn có du khách nán lại chụp hình, quay phim và đoạn clip gây sốc đã được ghi lại.

Sau khi đập đầu mấy phát vào tấm sắt, chú cá voi nằm im bất động trong khoảng 10 phút. Một độc giả khi xem video đã bình luận: “Tôi cảm giác như chú cá voi đang muốn tự tử vậy. Tôi không trách gì nó”.

Một người khác có tên Seve Jukka thì tỏ ý rất giận dữ và yêu cầu “thả ngay chú cá voi về đại dương, đấy mới là nhà của nó”. Người này cảm thấy xấu hổ vì loài người lợi dụng chú cá để kiếm lời.

Tổ chức quyền động vật mang tên “Dự án Cá heo” cũng không giải thích được hành vi kì lạ của chú cá voi.

Cá voi sát thủ là loài có chiều dài khoảng 8m và nặng hơn 6 tấn nên chúng sẽ chết nếu ở trên bờ quá lâu vì trọng lượng cơ thể chèn ép lên cơ quan nội tạng.

Theo Dân Việt

Avatar