Thời sự06/04/201705:00

Hình ảnh từ video clip cho thấy đang chạy, chiếc tàu chở quá tải bị lật và chìm ngay sau đó. Vụ việc khiến 3 nam sinh tử vong, một số người khác đang được điều trị tại bệnh viện.Vào sáng nay, nhóm học sinh được cho là tự thuê tàu đi ra biển Gành Hào để vui chơi lễ Nghinh Ông. Khi tàu vừa ra cửa biển, cách cảng cá Gành Hào khoảng 500m thì bị lật úp, những người trên tàu bị hất văng xuống biển. Nhiều tàu tham dự lễ hội quay lại cứu vớt và đưa nhiều người bị nạn vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải.

Thông tin ban đầu, có ít nhất 2 người chết. “Tổng số ca nhập viện đến 12h30 là 14 người. Những người tỉnh lại nói có khoảng 20-30 người trên tàu lúc bị lật”, một bác sĩ nói.

Ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải cho biết, hiện công tác cứu hộ tìm kiếm vẫn đang được triển khai.

Lễ hội Nghinh Ông gắn liền với ngư dân vùng biển, nhằm tưởng nhớ công ơn của cá voi được cho là đã cứu giúp người đi biển khi gặp nạn. Lễ hội nhằm cầu mưa thuận gió hòa, cầu quốc thái, dân an và cầu mong sự an toàn cho những người đi biển. Tại Gành Hào, lễ hội Nghinh Ông được tổ chức từ 9 - 10.3 (Âm lịch) hàng năm.

Theo Danviet

Avatar
Avatar
Năm nào cũng có tai nạn do chở quá tải trên những phương tiện thô sơ gây hậu qủa nghiêm trọng. Tại sao mãi chúng ta không rút được bài học này?