Thế giới11/05/201606:07

Một người đàn ông hôm nay đã dùng dao tấn công các hành khách tại nhà ga gần thành phố Munich (Đức), làm 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Cảnh sát đang điều tra khả năng vụ việc có liên quan tới Hồi giáo cực đoan.

Người đàn ông đã dùng dao tấn công 4 người ngay trước lúc 5 giờ sáng giờ địa phương tại nhà ga ở Grafing, một thị trấn thuộc bang Bavaria cách thành phố Munich khoảng 40 km về phía đông nam. Một trong số 4 nạn nhân đã thiệt mạng tại bệnh viện.

Nghi phạm là một người đàn ông Đức 27 tuổi, người đã bị cảnh sát khống chế và bắt giữ. Một số nhân chứng cho biết nghi phạm, tới từ khu vực Hessen ở miền trung nước Đức, đã hét lớn cụm từ “Thượng đế vĩ đại” bằng tiếng Ả rập nhưng hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công.
Những hình tại hiện trường cho thấy các dấu chân dính máu xuất hiện tại nhà ga. Một phát ngôn viên cảnh sát nói một trong số các nạn nhân bị tấn công ngay trên tàu, trong khi những người khác bị tấn công tại nhà ga hoặc bên ngoài tòa nhà.\

Một phát ngôn viên cảnh sát cho hay chắc chắn không loại trừ “động cơ chính trị” trong vụ tấn công.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ bang Bavaria Joachim Herrmann cho hay đó là một tấn công kinh hoàng và nạn nhân thứ 2 bị thương rất nặng. Ông nói thêm rằng cảnh sát đang cố gắng xác định xem nghi phạm có gặp phải các vấn đề về tâm thần hay nghiện ma túy hay không, ngoài khả năng động cơ Hồi giáo cực đoan.

Hiện chưa rõ danh tính của nghi phạm cũng như các nạn nhân.

Theo France 24/Dantri
Avatar