Thế giới08/08/201609:39

Truyền thông Bỉ đưa tin, ngày 6/8, hai nữ cảnh sát đã bị thương sau khi bị một người đàn ông tấn công bằng dao gần một đồn cảnh sát ở thành phố Charleroi.

 Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy nhiều tiếng súng gần đồn cảnh sát nói trên vào lúc khoảng 16 giờ (giờ địa phương) ngày 6/8, thủ phạm đã hét lớn là "Thánh Allah vĩ đại", sau đó bắn một sĩ quan cảnh sát. Cảnh sát thành phố Charleroi cho biết kẻ tấn công đã thiệt mạng và hai cảnh sát bị thương hiện đã qua cơn nguy kịch.

Ngày 6/8, Thủ tướng Bỉ Charles Michel cho biết các dấu hiệu ban đầu cho thấy đây có thể là hành động khủng bố, tuy nhiên nhà chức trách vẫn đang thu thập thêm thông tin. Thủ tướng Michel đã cắt ngắn kỳ nghỉ của ông ở miền Nam nước Pháp và sẽ trở về Bỉ vào ngày hôm nay (7/8) để họp với Hội đồng An ninh Quốc gia.

Kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp) hồi tháng 11/2015 và ở thủ đô Brussels hôm 22/3, Bỉ luôn duy trì cảnh báo an ninh ở mức 4 sau đó hạ xuống mức 3 trên toàn quốc với việc tăng cường sự hiện diện của quân đội trên đường phố, tại các địa điểm chiến lược, nhà ga, bến tàu. Hiện có hơn 1.800 binh sĩ thực hiện việc tuần tra tại thủ đô Brussels.

Theo ANTV
Avatar