Thế giới26/07/201610:00

Sáng 26/7, một người đàn ông cầm dao đã tấn công cơ sở dành cho người tàn tật ở thành phố Sagamihara thuộc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, làm ít nhất 19 người thiệt mạng, 45 người khác bị thương.

Cảnh sát Kanagawa thông báo đã nhận được cuộc gọi từ một nhân viên của cơ sở dành cho người tàn tật Tsukui Yamayuri En vào lúc hơn 2 giờ 30 phút sáng 26/7 giờ địa phương (0 giờ 30 phút sáng cùng ngày theo giờ Hà Nội). 
Hiện có thông tin cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công là 19 người, 45 người khác bị thương, tuy nhiên cảnh sát chỉ xác nhận con số 15 người thiệt mạng và 4 người đang rất nguy kịch.

Theo hãng tin Kyodo của Nhật Bản, cảnh sát Kanagawa đã bắt giữ người đàn ông là nghi phạm trong vụ tấn công và mở cuộc điều tra. Nghi phạm là nam giới 26 tuổi, tên Satoshi Uematsu. Người này đã ra đầu thú tại một đồn cảnh sát địa phương khoảng một tiếng sau khi thực hiện vụ tấn công. 

Hãng tin Kyodo cho hay kẻ đâm chém đẫm máu khai nhận từng là nhân viên làm việc tại cơ sở này. Trong khi đó, tờ Asahi Shimbun dẫn nguồn tin cho biết, nghi phạm khai với cảnh sát rằng hắn "muốn người tàn tật biến khỏi thế giới này".

Theo TTXVN/Tin Tức

Avatar