Pháp luật29/04/201710:21

“Chúng tôi không muốn nỗi đau mà gia đình đang gánh chịu lại phải trút lên cha mẹ già của bị cáo. Nếu Tiến đã ăn năn, mong HĐXX cho anh ta được sống", một người thân bị hại nói.

Sáng 26/4, TAND tỉnh Hà Tĩnh đưa bị cáo Nguyễn Văn Tiến (26 tuổi), trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh ra xét xử về tội Giết người, Cướp tài sản và Dâm ô trẻ em. 

Phòng xét xử Tiến chật kín người. Nhiều người không được vào phòng dự phải đứng ở bên ngoài theo dõi.

Tại phiên xử sáng nay, Tiến khai do còn thiếu 300.000 đồng để nạp lệnh cho công ty nên không biết kiếm đâu ra. Trong lúc chở nữ giám thị Phạm Thị Oanh (23 tuổi, quê Hà Nam, sinh viên năm cuối Đại học Sư phạm Huế) đi lễ nhà thờ, nghe giọng khách hắn đoán không phải là người địa phương nên nảy ra ý định dọa nạt để xin tiền.

Theo bị cáo, do nữ sinh Oanh không đồng ý cho tiền nên đã bóp cổ, ấn nạn nhân xuống thành ghế. Sau 3 phút không thấy nạn nhân phản ứng gì, hung thủ nghĩ chị Oanh đã chết nên chở nạn nhân tới cầu Sú ở huyện Thạch Hà phi tang.

“Sợ người khác phát hiện nên bị cáo phi tang xác chị Oanh xuống sông...", kẻ giết người khai. HĐXX cho rằng bị cáo đã cố tình giết chết cô nữ sinh năm cuối vì trong quá trình chở nạn nhân đi, chị Oanh còn đạp cửa.

Trước di ảnh nạn nhân, bị cáo bật khóc và nói lời ân hận khi đã gây ra hành vi như vậy. Bị cáo mong HĐXX xem xét để anh ta có cơ hội được sống, trở về với gia đình, xã hội.

Ở phiên xử hôm nay, người thân của bị hại tỏ rõ sự đau đớn khi nhắc đến cái chết của Oanh. Tuy nhiên, nhiều người dự khán bất ngờ vì họ đã đứng ra xin giảm án cho Tiến, không có bất cứ yêu cầu bồi thường nào.

“Chúng tôi không muốn nỗi đau mà gia đình đang gánh chịu lại phải trút lên cha mẹ già của bị cáo. Nếu Tiến đã ăn năn, mong HĐXX cho anh ta được sống", một người thân của cô gái xấu số nói tại tòa.

Đầu giờ chiều ngày 26/4, HĐXX tuyên Nguyễn Văn Tiến tử hình về tội Giết người, 4 năm về tội Cướp tài sản, 18 tháng tù tội Dâm ô trẻ em. Tổng mức hình phạt bị cáo lĩnh là tử hình.

Theo Zing

Avatar