Quân sự23/11/201702:12

Ấn Độ vừa lần đầu tiên phóng thử một tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ chiến đấu cơ Sukhoi Su-30 do Nga sản xuất.

"Việc phóng thử thành công một tên lửa hành trình BrahMos từ một máy bay Su-30MKI sẽ tăng cường đáng kể năng lực tác chiến trên không của Không quân Ấn Độ từ phạm vi xa", hãng thông tấn RT dẫn một thông báo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ.

BrahMos là loại tên lửa hành trình siêu thanh ứng dụng công nghệ tàng hình có thể phóng từ tàu, tàu ngầm, máy bay hay các trạm phóng lưu động trên mặt đất.

Su-30MKI, một biến thể của máy bay Su-30, đã cất cánh từ căn cứ không quân Kalaikunda tại bang Tây Bengal và bắn trúng một tàu bỏ không trên vịnh Bengal vào hôm 22/11.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã gửi lời chúc mừng tới các nhà phát triển tên lửa tại cơ quan Hàng không vũ trụ BrahMos và gọi đó là "một thành tựu xuất sắc".

Phóng tên lửa từ máy bay được coi là một nhiệm vụ nguy hiểm. Trước đó, hàng chục chiến đấu cơ trên toàn thế giới đã bị phá hủy trong những vụ thử thế này.

Sầm Hoa

 

Avatar