Công nghệ17/01/201704:12

Mới đây, NASA đã công bố một video để giải đáp cho nhiều người về câu hỏi: Bằng cách nào drone có thể bay được?Bạn biết drone không? Đó là những thiết bị bay không người lái (unmanned aerial vehicle - UAV), được điều khiển bằng sóng radio, có những cánh quạt giống máy bay trực thăng. 

Trước kia, drone là một thiết bị không phải ai cũng tiếp cận được, vì nó được dùng cho chiến tranh. Nhưng qua thời gian, drone dần trở thành một thứ đồ chơi mà những người đam mê công nghệ không thể bỏ qua.

Nhìn chung, drone ngày nay đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi bằng cách nào drone có thể bay được chỉ bằng mấy cái cánh quạt bé nhỏ như thế?

Mới đây, các chuyên gia của NASA đã công bố một video giải đáp chuyện này. Họ sử dụng mô hình máy tính, mô phỏng lại chuyển động của không khí xung quanh một chiếc drone 4 cánh - DJI Phantom 3. 

Đó là những chuyển động rất phức tạp, qua đó các chuyên gia muốn tìm hiểu về dòng chảy của không khí, nhằm cải thiện tính năng vận hành của các thế hệ drone trong tương lai.

Có điều, chuyển dộng này có thể khiến người xem... nổi da gà. Nếu không tin, nhìn qua hình ảnh dưới đây sẽ hiểu.

Chiếc drone DJI Phantom 3 của NASA sử dụng 4 motor cánh quạt, đẩy không khí xuống để bay lên. Với 4 cánh quạt, lượng không khí ép xuống tăng lên, cân bằng khí động học được cải thiện, giúp thiết bị bay mà không tốn nhiều nhiên liệu.

Thiết bị được NASA công bố trong hội nghị của Viện hàng không Mỹ và Diễn đàn khoa học công nghệ hàng không tại Grapevine, Texas (Mỹ).

 

Theo TTVN/ Daily Mail

Avatar