Công nghệ25/04/201702:53

CEO Larry Page, người đồng sáng lập Google và Alphabet mới đây đã tiết lộ rằng chiếc thuyền bay độc nhất vô nhị mang tên Kitty Hawk của họ có thể sẽ sớm có mặt trên thị trường vào cuối năm nay trong dự án sản xuất các phương tiện bay tự lái của Google.Mẫu thuyền bay Kitty Hawk thực chất là một chiếc máy bay điện, có khả năng cất hạ cánh ngay trên mặt nước. Trong phiên bản đầu tiên mới thử nghiệm, trông chúng khá giống với những chiếc Jet Ski, mẫu thuyền lướt sóng nhỏ trên mặt nước, tuy nhiên có khối lượng nhẹ hơn đáng kể, chỉ khoảng 100 kg. Trong lần thử nghiệm này, chiếc Kitty Hawk có thể bay tới vận tốc 40 km/h (25 dặm/h).

Về mặt động cơ và vận hành, tất cả các Kitty Hawk đều chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện với 8 động cơ cánh quạt nằm ngang, cho phép chúng có thể cất hạ cánh thẳng đứng như máy bay trực thăng. Đáng chú ý là, bạn sẽ không cần bằng lái phi công hay bất kỳ giấy cấp phép bay nào để có thể điều khiển chúng, nhà sáng chế cho biết bạn có thể học cách lái chúng chỉ trong vài giờ.

Hiện tại giá của mẫu thuyền bay độc đáo này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng phía nhà sản xuất cho biết nhiều khả năng chúng sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

Theo Tech Insider

Avatar