Đoạn video ngắn cho thấy cuộc đấu tranh kịch liệt để sinh tồn của một con rùa biển bé nhỏ, trước một cua đói ăn đang chờ sẵn.Theo Earth Touch News, đoạn video của BBC, nằm trong chương trình những động vật bé nhỏ, cho thấy giai đoạn đấu tranh sinh tồn hết sức khó khăn của con rùa biển bé nhỏ.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng con cua khôn ngoan mai phục sẵn gần bờ, chờ đợi cho những con rùa biển bị nước cuốn vào. Không phải chờ lâu, con cua háu đói đã tóm được con mồi.

video: rua con thoat chet than ky khi bi cua phuc kich hinh anh 1

Cua háu đói dùng chiếc càng sắc nhọn giữ lấy con mồi.

Con cua sử dụng đôi càng to chắc để giữ chặt lấy con mồi. Trong khi đó, rùa con nỗ lực vùng vẫy đấu tranh cho sự sống. Cua háu đói cố gắng kéo rùa con lên cạn nhưng nhờ may mắn mà con rùa rớt xuống nước.

Nhưng không phải con rùa nào cũng may mắn như vậy. Theo các nhà nghiên cứu, chỉ có 1% số rùa biển chào đời có thể sống được đến tuổi trưởng thành.

video: rua con thoat chet than ky khi bi cua phuc kich hinh anh 2

Chỉ có 1% số rùa biển có thể sống đến tuổi trưởng thành.

Rùa mẹ đẻ trứng và lấp trong cát, để mặc cho các con tự tìm cách chui ra khỏi vỏ trứng. Quá trình này cũng là một thách đối với những rùa mới chào đời.

Một khi xuống biển, những con rùa con phải tìm cách ra được vùng biển sâu hoặc lại dạt vào bờ, làm mồi cho cua háu đói và những con chim. Hành trình về với biển cả và sinh tồn được trong lòng đại dương của những con rùa biển cũng thường trực những mối hiểm nguy.

video: rua con thoat chet than ky khi bi cua phuc kich hinh anh 3

 

Con cua háu đói cố gắng kéo rùa con lên bờ.

Nhưng nếu thành công, rùa biển có thể sống được tới hàng trăm năm, theo Earth Touch News. Nhiều loại rùa biển hiện được đưa vào danh sách những loài động vật bị đe dọa tuyệt chủng do tác động của con người.

Theo Dân Việt

Avatar