Thời sự12/10/201709:28

Do Quốc lộ 6 đang bị ngập sâu nên các phương tiện muốn di chuyển lên Sơn La phải đi từ Hà Nội vòng qua Quốc lộ 32, lên Quốc lộ 37 đi Phù Yên ra Cò Nòi đến TP Sơn La.

Quốc lộ 6 ngập sâu, chia cắt Hòa Bình và Sơn La. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Trần Hưng Hà, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ I, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đang có mặt tại hiện trường, vị trí chia cắt của Quốc lộ 6 ở địa phận xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, để hiểu rõ hơn tình hình ngập lụt tại đây.

"Hiện nay, Quốc lộ 6 có nhiều điểm ngập nước trong đó có vị trí km 131 ở ngã ba Đồng Bảng huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình bị ngập sâu, lên đến 2m. Chúng tôi đã tiến hành đóng đường để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Hiện nay, các phương tiện từ Hòa Bình đi Sơn La qua Quốc lộ 6 không thể đi được do vậy các phương tiện muốn di chuyển lên Sơn La phải đi từ Hà Nội vòng qua Quốc lộ 32, lên Quốc lộ 37 đi Phù Yên ra Cò Nòi đến thành phố Sơn La.

Đêm nay, ngành giao thông sẽ nỗ lực thông tuyến để các xe ô tô, xe khách 29 chỗ có thể lưu thông được qua Quốc lộ 32, 37 đi Sơn La. Quốc lộ 6 hiện vẫn ngập rất sâu và chưa có hiện tượng nước rút" - ông Hà cho biết.

Cũng theo ông Hà, do mưa lũ nên tuyến Quốc lộ 32, 37; Quốc lộ 3, 2 và một số tuyến quốc lộ khác, các phương tiện có thể lưu thông bình thường, tuy nhiên, những xe khách lớn và xe tải to di chuyển khó khăn. Các phương tiện có lịch trình đi Tây Bắc phải tham khảo trước cung đường và các thông tin về tuyến đường qua Sở GTVT hoặc qua Tổng cục Đường bộ Việt Nam, qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, các phương tiện di chuyển lên Tây Bắc vào thời điểm này nên mang theo đồ ăn và nhu yếu phẩm dự phòng, đồng thời mang theo nước phòng trường hợp xảy ra sự cố đứt đường.

Theo VTV

Avatar