Chuyện lạ31/07/201704:59

Hình ảnh cầu vồng hình tròn hiếm gặp mới đây được ghi lại chân thực bằng máy quay phim của một người điều khiển cần cẩu ở Nga.Theo Mirror, cầu vồng từ trước đến nay được coi là một dải màu hình vòm, thường xuất hiện sau những cơn mưa.

Vòng tròn cầu vồng kỳ lạ ở Nga được ghi hình bằng máy quay phim trên nóc của Trung tâm Lakhta, một tòa nhà chọc trời cao 460 m đang xây dựng ở thành phố St. Petersburg.

Sở dĩ người ta có thể nhìn thấy trọn vẹn cầu vồng hình tròn là bởi tầm nhìn không giới hạn ở trên tòa nhà cao tầng.

"Từ trên cao, bạn có thể nhìn thấy cầu vồng sau khi trời mưa. Nhưng nó không giống một hình cung như bình thường mà là một vòng tròn đầy đủ", đoạn video đăng trên Youtube viết.


Cầu vồng hình tròn hiếm gặp xuất hiện trên bầu trời Nga.

Cầu vồng hình tròn hiếm gặp xuất hiện trên bầu trời Nga.

Theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), cầu vồng là một cung tròn hay thậm chí là cả hình tròn nhiều màu sắc xuất hiện trên bầu trời và đối diện với Mặt Trời.

Nó hình thành khi ánh sáng Mặt Trời chiếu xuyên qua các hạt mưa, hạt nước nhỏ hoặc sương mù. Đó là lý do cầu vồng thường xuất hiện sau khi trời đổ mưa.

 


Thường mọi người chỉ nhìn thấy cầu vồng hình vòng cung.

Thường mọi người chỉ nhìn thấy cầu vồng hình vòng cung.

Quan niệm cầu vồng có hình vòng cung là do mọi người thường đứng từ mặt đất quan sát, nên thường chỉ thấy được “một nửa” cầu vồng. Phần còn lại do đường chân trời che chắn.

Phi công lái máy bay ở trong điều kiện đặc biệt trên bầu trời cũng có thể nhìn thấy cầu vồng hình tròn hoàn hảo. Góc độ ánh sáng Mặt Trời khi chiếu qua các hạt nước trong không khí khiến người quan sát chỉ thấy một hình vòng cung nếu quan sát từ trên mặt đất.

Theo Dân Việt
Avatar