Mạng xã hội18/11/201702:45

Hai người đàn ông phát hiện sinh vật lạ đang cố bơi về phía thuyền của họ ở ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha và đã quyết định nhảy xuống cứu sau khi nhận ra nó.

Theo đó, hai người đàn ông đang ngồi trên chiếc thuyền của họ ở ngoài khơi bờ biển Gran Canaria, Tây Ban Nha thì chợt trông thấy một sinh vật lạ đang bơi đến.

Sau đó, họ nhìn kỹ lại và phát hiện sinh vật lạ hóa ra là một con rùa bị mắc vào một bọc rác nhựa.

Phát hiện sinh vật lạ trên biển, hai người đàn ông bất ngờ nhảy xuống nước - Ảnh 1.

Sinh vật lạ ngoài khơi bờ biển Gran Canaria, Tây Ban Nha hóa ra là một con rùa đang bị kẹt trong bọc rác nhựa. Ảnh: The Weather Channel

Con rùa cố gắng đến gần thuyền của hai người đàn ông giống như để tìm kiếm sự giúp đỡ. Họ thấy nó đang đau đớn và nỗ lực đấu tranh để sinh tồn.

 

Một người trong số họ đã túm lấy con rùa, đưa lên thuyền và dùng dao cắt bọc rác nhựa đang mắc trên thân nó.

Phát hiện sinh vật lạ trên biển, hai người đàn ông bất ngờ nhảy xuống nước - Ảnh 2.

Người đàn ông đã tháo bọc túi ra khỏi thân con rùa. Ảnh: The Weather Channel

Thật kỳ lạ! Con rùa dường như cảm nhận được việc nó đang được giúp đỡ nên nằm im và rất hợp tác. Khi túi nhựa được gỡ bỏ, người đàn ông hôn lên đầu con rùa tội nghiệp và thả nó trở lại biển.

Con vật đáng thương lại một lần nữa được tự do trở lại và thoát khỏi những túi nhựa đáng sợ trôi nổi trên biển.

Phát hiện sinh vật lạ trên biển, hai người đàn ông bất ngờ nhảy xuống nước - Ảnh 3.

 

Phát hiện sinh vật lạ trên biển, hai người đàn ông bất ngờ nhảy xuống nước - Ảnh 4.

Sau đó, người đàn ông tốt bụng đã thả con rùa tội nghiệp về biển. Ảnh: The Weather Channel

Một người đã quay lại video và chia sẻ trên mạng xã hội. Đoạn video đã khiến nhiều cư dân mạng thích thú, nhận được hàng chục triệu lượt thích và bình luận.

Evelyn Tedesco, một cư dân mạng viết: "Thật tuyệt vời. Tôi chắc chắn rằng nếu chú rùa biển đó có thể nói được thì nó sẽ cảm ơn người đàn ông này vì sự tử tế của anh ấy".

Rùa biển hiện đang không những đối mặt với nguy cơ bị mắc kẹt trong chất thải nhựa, mà chúng cũng thường ăn các túi nhựa vì nhầm lẫn với sứa. Con rùa này đã rất may mắn khi gặp được hai người đàn ông tốt bụng này ra tay giúp đỡ.

Tuy nhiên, nhiều loài sinh vật biển không may mắn như vậy. Chúng đang "sống mòn" vì những hành động làm ô nhiễm môi trường của chính con người.

 

Nguồn: Wimp/TTVN

Avatar