Thời sự18/09/201712:05

Bị đoàn kiểm tra ghi hình, xử phạt lỗi tè bậy với số tiền 2 triệu đồng, người đàn ông mếu máo tìm đến ông Đoàn Ngọc Hải xin bỏ qua và bất ngờ đã xảy ra…

Chiều muộn 17/9, ông Đoàn Ngọc Hải- Phó chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) tiếp tục cùng đoàn kiểm tra xuống đường chấn chỉnh trật tự vỉa hè quận trung tâm.

Trên đường Hoàng Sa (P. Tân Định), đoàn kiểm tra phát hiện một người đàn ông đang “buông cần câu” vào một lùm cây.

Đoàn Ngọc Hải, quận 1, vỉa hè,

Người đàn ông tháo chạy khi đoàn kiểm tra ập đến

Hành động của người này được đoàn kiểm tra ghi hình. Khi thấy đoàn kiểm tra tiến đến, người đàn ông vội vàng kéo quần, tháo chạy ra chiếc xe máy đang dựng sẵn trên đường Hoàng Sa với ý định tẩu thoát.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã chặn lại, lập biên bản xử phạt lỗi tè bậy này 2 triệu đồng.

Nghe vậy, người đàn ông mếu máo tìm đến ông Đoàn Ngọc Hải để phân trần.

Đoàn Ngọc Hải, quận 1, vỉa hè,

Người đàn ông phân trần, xin tha lỗi phạt 2 triệu đồng với ông Đoàn Ngọc Hải

“Tôi lái xe ôm, ngày thu nhập không được bao nhiêu. Khi chạy dọc trên đường Hoàng Sa tìm mãi không thấy nhà vệ sinh nào. Ghé vào các quán bên đường để xin đi nhờ thì bị họ xua đuổi. Do chịu hết nổi nên mới có ý định tè trên vỉa hè”- người đàn ông nói lý do và cho biết chưa kịp hành xử thì đã bị đoàn kiểm tra đến xử lý.

Nghe vậy, ông Hải giải thích cho người đàn ông biết hành động trên là không đúng chuẩn mực, gây mất vệ sinh, mất mỹ quan đô thị. Theo quy định mới thì mức phạt là 2 triệu đồng. Tuy nhiên, nhận thấy người đàn ông đã nhận lỗi sai nên ông Hải yêu cầu đoàn kiểm tra bỏ qua.

 

Đoàn Ngọc Hải, quận 1, vỉa hè,

Dãy nhà liền kề trên đường Trần Khánh Dư có biểu hiện chiếm vỉa hè để xây dựng công trình nhà ở khiến người dân không có lối đi bộ

Cũng tại phường Tân Định, trên đường Trần Khánh Dư, ông Hải phát hiện 3 căn nhà liên tiếp có biểu hiện chiếm lấn vỉa hè để cơi nới công trình nhà ở. Do vậy, ông yêu cầu đoàn kiểm tra làm việc với chính quyền địa phương để xem tính pháp lý. 

"Nhà ở mặt tiền đường mà còn lấn chiếm, không chừa lối đi bộ cho người dân thì không chấp nhận được. Tôi đề nghị lãnh đạo phường xem xét tính pháp lý, nếu sai thì qua ngày mai phải tháo dỡ, tạo vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ"- ông Hải cương quyết.

Đoàn Ngọc Hải, quận 1, vỉa hè,

Tháo niêm phong chiếc ô tô chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Văn Nguyễn

Cách đó khoảng 500m, trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, một chiếc ô tô 4 chỗ chiếm vỉa hè. Sau thời gian chờ đợi, không có tài xế ra trình diện, ông Hải yêu cầu đoàn kiểm tra niêm phong, cẩu đi.

Khi đoàn kiểm tra niêm phong, chờ xe cẩu đến kéo đi thì bất ngờ xuất hiện thanh niên tìm đến ông Đoàn Ngọc Hải.

"Nhà tôi có tang, không có chỗ đậu xe nên tôi đậu tạm ở đây. Tôi không biết như vậy là sai quy định. Tôi  xin được đóng phạt tại chỗ và bỏ qua lỗi kéo xe về phường"- người đàn ông cho hay.

Tại đây, ông Hải giải thích lỗi sai cho nam tài xế và yêu cầu đoàn kiểm tra tháo niêm phong cẩu xe, chỉ xử phạt hành chính. Tuy nhiên, ông yêu cầu tài xế phải nhanh chóng cho phương tiện đi, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Cũng theo ghi nhận của PV, trong khoảng thời gian hơn 4 tiếng cùng đoàn rảo quanh nhiều tuyến đường quận trung tâm, ông Hải đã chỉ đạo xử phạt hàng loạt phương tiện ô tô đậu sai quy định, trong đó có nhiều xe sang bị lập biên bản...

Đoàn Ngọc Hải, quận 1, vỉa hè,

Chiếc xe sang hiệu Porsche chiếm vỉa hè đường Lê Duẩn bị phạt hành chính

Đoàn Ngọc Hải, quận 1, vỉa hè,

Xế sang hiệu Audi chiếm vỉa hè đường Nguyễn Du cũng bị lập biên bản hành chính lỗi đậu sai quy định

  Đoàn Ngọc Hải, quận 1, vỉa hè,

Ngoài bị xử phạt hành chính 700 triệu đồng, phương tiện này còn chịu nộp phạt tiền xe cẩu và lưu kho khoảng 1,7 triệu đồng

Đoàn Ngọc Hải, quận 1, vỉa hè,

Hàng loạt quán ăn trên đường Nguyễn Trung Trực (P. Bến Nghé) lấn chiếm vỉa hè trông giữ xe máy cũng bị sờ gáy  

VietNamNet/Tuấn Kiệt- Văn Châu

Avatar
Avatar
Tôi thấy ông ấy làm đúng ...nếu không thành phố nầy sẽ mua bán đậu xe bát nháo và ỉa đái đầy đường với những người ....tôi đã nhìn thấy nhiều đến bức xúc