Cộng đồng03/04/201709:58

Hình ảnh 2 nữ du khách nước ngoài, mặc bikini phơi nắng trên bãi cỏ ở hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang khiến mạng xã hội xôn xao.

Kèm theo đó, người đăng ảnh viết: “Không hiểu 2 người nước ngoài này đang nghĩ gì? Họ ngang nhiên tắm nắng trên bãi cỏ ở phố đi bộ Hồ Gươm. 

Các bạn nước ngoài đến đất nước chúng ta du lịch, con người Việt Nam đã tiếp đón các bạn rất nhiệt tình và chu đáo. 

Nhưng dạo gần đây thấy nhiều người sang Việt Nam hay làm mấy chuyện không phù hợp với thuần phong mỹ tục của đất nước chúng tôi”.

Sau khi đăng tải, bức ảnh nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Trong đó, phần lớn các ý kiến đều cho rằng, hành động của 2 vị khách trên rất phản cảm, không phù hợp với văn hóa của người Việt.

Hơn nữa, Hồ Gươm là địa điểm văn hóa tâm linh của Thủ đô cũng như cả nước nên hành vi như trên của các du khách là khó thể chấp nhận.

 
khách Tây, văn hóa, Hồ Gươm, phố đi bộ, du lịch
Hình ảnh 2 vị khách Tây khiến nhiều người bức xúc.

Trao đổi với PV, đại diện Ban quản lý Hồ Gươm xác nhận, sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 1/4. 

Người này nói: "Vào thời điểm trên, 2 vị khách du lịch này đi bộ đến Hồ Gươm. Có thể, họ thấy trời nắng, phong cảnh đẹp nên đã thay đồ và tắm nắng trên bãi cỏ đối diện với tòa nhà số 61 Lý Thái Tổ. 

Sự việc diễn ra khoảng 7 - 10 phút thì Ban quản lý Hồ Gươm đã phát hiện và nhắc nhở". 

"Sau khi hiểu đây là địa điểm văn hóa, tâm linh và việc nằm tắm nắng ở đây là không phù hợp, những vị khách này đã nghiêm chỉnh chấp hành và rời đi" - đại diện Ban quản lý Hồ Gươm cho biết thêm.

Minh Anh

Avatar